Hết loãng xương với món súp tôm đậu phụ

Loãng xương là một loại bệnh về rối loạn chuyển hóa xương một cách âm thầm mà đặc điểm chính là sự giảm sút mật độ xương, kết cấu các tổ chức xương bị phá vỡ dẫn đến giòn xương, dễ gãy. Loãng xương gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng về gánh nặng kinh tế cho gia đình và xã hội.

Bệnh loãng xương thường gây ra những cơn đau ở cột sống lưng, cố
Bệnh loãng xương thường gây ra những cơn đau ở cột sống lưng, cố

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp người bệnh có cảm giác ngon miệng mà còn có tác dụng nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể và quan trọng hơn là tác dụng hỗ trợ điều trị loãng xương.

Đậu phụ từ lâu đã được biết đến là một thực phẩm rất giàu protein, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng khác cung cấp cho cơ thể. Ngoài ra, đậu phụ còn có chứa hàm lượng canxi cao nên việc thường xuyên sử dụng những món ăn được chế biến từ đậu phụ sẽ rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho những người bị bệnh loãng xương.

Một nghiên cứu cho rằng đậu nành giảm nguy cơ bị bệnh gut
Đậu phụ chứa hàm lượng canxi cao hỗ trợ điều trị phòng ngừa loãng xương

Sau đây Dafusa sẽ giới thiệu đến các bạn món súp tôm đậu phụ vừa ngon miệng lại vừa có tác dụng điều trị bệnh. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu để thực hiện món súp tôm đậu phụ

Đậu phụ non: 2 bìa

Tôm: 200g

Cà chua: 3 quả

Hành hoa, rau mùi

Gia vị vừa đủ

Cách làm món súp tôm đậu phụ

Đầu tiên, bạn rửa sơ qua đậu phụ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, lưu ý là bạn không nên cắt đậu phụ quá nhỏ, vì khi nấu sẽ khiến cho đậu phụ bị nát

sai-lam-an-uong-khi-su-dung-dau-phu3

Tôm bóc vỏ, rửa sạch với nước sau đó cho vào bát sạch và ướp gia vị tầm 5 đến 10 phút cho ngấm

Cà chua, hành hoa, mùi tàu và gừng cũng rửa sạch, cà chua thái múi cau còn lại thì thái nhỏ

Bắc nồi lên bếp cùng với dầu ăn để phi hành cho thơm, khi đó sẽ cho cà chua vào xào cùng đến khi cà chua chín.

Tiếp đến ta cho tôm đã ướp vào và đảo đều đến khi tôm gần chín thì ta đổ một lượng nước vừa đủ và nồi để làm canh. Tiếp tục đun đến khi nước canh sôi thì ta cho đậu phụ non vào, bước này ta nhớ nêm thêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé. Đợi nước sôi lại tầm 5 phút là bắc nồi ra được.

ShowTopicSubImage

Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm hành và mùi thái nhỏ lên trước khi múc là bát là hoàn thành xong món ăn.

Chúc các bạn luôn có một dồi dào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *