ĐẬU DAFUSA NGON ĐẾN MỨC NGƯỜI LÀM ĐẬU PHỤ TRUYỀN THỐNG CŨNG GHEN TỊ

Chuyện bây giờ mới kể!
Chả là, hôm qua lúc mời khách ăn thử đậu luộc dafusa, có 1 chị khách bảo: “Tại sao đậu nhà em ko làm bằng thạch cao mà mịn thế này được? Nhà chị ngày xưa làm đậu bán suốt, đậu mà mịn thế này thì không thể không có thạch cao được”
Em xin trả lời như sau. Đậu phụ nhà em siêu mịn, siêu mềm như tào phớ không phải là do thạch cao đâu ạ! Em ko dám qua mặt những anh chị làm đậu truyền thống nên chỉ kể lể chút hiểu biết của em sau hơn 1 tháng “SỐNG CHUNG VỚI ĐẬU”.
Đậu phụ ngoài chợ hoặc đậu rán nigari nhà em có vết lỗ chỗ trong thanh đậu nguyên nhân là trong quá trình đông tụ, protein trở thành dạng óc đậu và nước vàng, vì vậy trong quá trình ép đậu, sẽ không tránh khỏi những vết zỗ trong bìa đậu.
Tuy nhiên nếu ai từng ăn tào phớ, thì lại thấy mềm mịn ko tì vết, nguyên nhân là tào phớ được làm từ thạch cao. Thạch cao là chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm nhưng với liều lượng, tỉ lệ nhất định, nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tào phớ và sức khỏe người tiêu dùng.


Đậu luộc Dafusa nhà em mịn như tào phớ không phải do thạch cao mà là nhờ ĐƯỜNG NHO (GDL), các mẹ có thể gg search cách làm đậu phụ non kiểu Nhật từ đường nho ạ. Đường nho được tìm thấy trong tự nhiên, rất an toàn cho sức khỏe, khi thủy phân trong nước tạo thành axit, tạo kết tủa như chanh và giấm nhưng chậm hơn. Hiểu đúng bản chất nó cũng giống như bất kì chất đông kết nào, như nước chua, thạch cao trong phương pháp làm đậu truyền thống. Và Sứ mệnh của chất đông kết này là biến sữa đậu nành thành tào phớ, óc đậu để ép thành đậu phụ.
Vì đông kết rất chậm nên sữa đậu nành ban đầu ko biến thành vón cục như óc đậu mà thành nguyên tảng như tào phớ, khi ép bớt nước, thanh đậu vẫn giữ nguyên được độ mềm mịn, dẻo thơm như ban đầu.
Còn vì sao đậu nhà em ko có chất bảo quản mà vẫn để được 7 ngày trong tủ mát!
Xin thưa là, đậu nhà em vì được sản xuất quá sạch, nước ngâm đậu cũng quá sạch. Cụ tỉ, dây truyền sản xuất bên e 100% innox, ko có gỗ nên không có chuyện gỗ ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng đậu. Nước nhà em sử dụng 100% nước lọc RO, đầu tư hơn 1 tỉ bạc, để dùng từ khâu ngâm đậu, xay vắt, làm nguội bìa đậu và cuối cùng là bảo quản đậu trong hộp. Các hộp đựng đậu nhà e phải tráng qua nước sôi để nguội sau đó mới được dùng đóng đậu.
Đặc biệt, trong toàn bộ quá trình, NGHIÊM CẤM DÙNG TAY TRẦN CHẠM VÀO SẢN PHẨM, Tất cả phải đeo găng tay để thao tác.
Minh chứng rõ ràng nhất, đậu ngoài chợ để tối đa được 1 ngày, vì người bán dùng tay cầm đậu, không thay nước đậu thường xuyên, đậu tiếp xúc với môi trường => nhiễm khuẩn và bị chua.
Các loại đậu đóng hộp su kem hay hộp nhựa cứng kín nắp may mắn hơn vì được để trong tủ mát trong các siêu thị, thỉnh thoảng được thay nước nên để đươc 2-3 ngày, do hạn chế tay trần chạm vào sản phẩm.và đậu ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
Chính vì vậy, đậu Dafusa nhà em, không có thạch cao và vẫn mềm mịn, tan trên đầu lưỡi giống như tào phớ. Đậu có thể để trong tủ mát 7 ngày, nhưng ăn ngon nhất là 4 ngày đầu, vì đậu càng để lâu càng mất đi vị thơm ngon.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *