Cách chế biến thực đơn từ đậu phụ cho trẻ tiêu chảy

Khi trẻ bị tiêu chảy sẽ khiến cho các mẹ không kém phần lo lắng .Không biết cho trẻ ăn uống như thế nào để bổ sung lượng thiếu hụt trẻ mất đi trong mấy ngày qua.Để phá tan bớt nỗi lo của chị em hôm nay Đậu Phụ Sạch Dafusa gửi đến các mẹ bé những thông tin có ích sau đây nhé !

Tác dụng của Đậu phụ cho trẻ bị tiêu chảy

Đậu phụ là món ăn dân dã hàng ngày có mặt hầu hết trong bữa ăn gia đình .Trong đậu phụ chứa lượng protein thực vật ,kẽm ,vitamin,lipits và là món ăn giàu chất xơ không gây kích thích .Chính vì thế mẹ bé nên lựa chọn đậu phụ là thực phẩm chính trong việc chế biến món ăn cho trẻ nhỏ không chỉ bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ mà còn là tránh tình trạng thiếu hụt ,mất cân bằng dinh dưỡng của trẻ trong thời gian bị tiêu chảy .

Khi phát hiện trẻ bị tiêu chảy bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến bé mắc bệnh là do ăn phải đồ ăn nào không hợp? Đồng thời ngăn không cho bệnh kéo dài bằng cách cho trẻ ăn đậu phụ. Bạn hãy nhớ rằng thuốc chỉ có tác dụng tức thì tuy nhiên để chữa lâu dài thì Đậu Phụ là món ăn cũng như phương thuốc đem lại hiệu quả cao nhất trong phòng và tránh tiêu chảy.

Món ăn từ đậu phụ cho trẻ bị tiêu chảy

Với món ăn ngon mỗi ngày từ đậu phụ cho bé yêu bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng còn là món ăn có thể chế biến được nhiều công thức khác nhau : luộc ,hấp ,chiên ,xào ,nấu ,các món canh ,cháo ,…..sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng mất hẳn cảm giác biếng ăn.Dưới đây sẽ là danh sách món ăn từ đậu phụ mẹ bé tham khảo nhé :

  • Canh Dưa chuột đậu phụ
  • Đậu Phụ chưng đường phèn
  • Đậu Phụ Nấu tôm khô
  • Đậu phụ xào đậu cô ve
  • Canh thịt viên đậu phụ
  • Đậu phụ hấp thịt
  • Đậu phụ nấu cháo gà
  • Đậu phụ hấp trứng
  • Cháo đậu phụ non

Những món ăn trên đây đều là thực đơn dễ làm ,giúp bé dễ tiêu hóa cải thiện được sự thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết

Các mẹ bé nên cho chia một bữa thành nhiều bữa nhỏ có thê 6 bữa /ngày ,ngoài ra nên chú ý cho trẻ vui chơi thoải mái để giảm bớt nhân tố gây tiêu chảy .

Sau khi khỏi tiêu chảy, để giúp cho trẻ phục hồi nhanh và tránh suy dinh dưỡng cần cho trẻ ăn thêm mỗi ngày một bữa trong hai tuần liền. Với trẻ bị tiêu chảy kéo dài thì phải cho trẻ ăn thêm mỗi ngày một bữa và kéo dài tối thiểu một tháng.

Ghi chú :

Nếu trẻ ăn ít hoặc bị nôn cho ăn ít hơn và tăng số bữa lên so với thực đơn

Trong thời gian bé bị tiêu chảy không nên sử dụng các loại sữa bò mà thay vào đó bằng sữa đậu nành nguyên chất .Vì sữa bò sẽ làm tăng khả năng bị tiêu chảy của bé .

Đậu phụ sạch Dafusa hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ có ích cho mẹ và bé yêu .Chúc bé yêu luôn khỏe mạnh ,hay ăn chóng lớn !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *