Đậu phụ ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm phổ biến ở phụ nữ trên toàn thế giới  .Là căn bệnh phức tạp có thể dẫn đến nguy cơ tử vong hay  ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ   .Để không phải đối mặt với tình trạng này chúng ta cần tạo cho mình thói quen bổ sung thực phẩm có tác dụng ngăn chặn quá trình tái phát một cách hiệu quả .

Theo thống kê hậu quả của ung thư vú mỗi năm có tới 15000 người phụ nữ Anh Quốc bị chết vì mắc bệnh ung thư vú , mỗi quốc gia tính trung bình mỗi năm có tới 10000 người mắc bệnh trong số đó có 1/5 dẫn đến nguy cơ tử vong .Vì thế có một chế độ ăn uống bổ sung thực phẩm từ đậu nành điều trị sẽ làm chậm quá trình phát triển và ngăn ngừa ung thư hiệu quả ..Bởi ,trong Đậu Nành chứa rất nhiều chất ức chế protease ,acid phytic và chất genistein ngăn ngừa ung thư và khả năng ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu .


Đậu Nành ngăn ngừa ung thư vú

Các thực phẩm từ đậu nành : đậu phụ ,sữa đậu nành … là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh ,đặc biệt là omega -3 axit alpha –linoletic.Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư .Trong đó Đậu phụ được coi là thực  phẩm dễ bổ sung nhất ,vì được nhiều người ưa chuộng vào các món ăn bình dân trên bữa cơm gia đình .

Kết quả sử dụng đậu phụ giảm ung thư vú càng rõ rệt khi được ăn thường xuyên từ nhỏ .Các  phép tính cho thấy phụ nữ có thói quen bổ sung đậu phụ vào món ăn hàng ngày trong thời gian từ 5 đến 11 tuổi có nguy cơ phát triển bệnh ung thư thấp hơn 8% so với phụ nữ ăn ít nhất .Nguy cơ này giảm 25 % ở các phụ nữ ăn nhiều đậu phụ trong tuổi vị thành niên hay trưởng thành.
Theo Tiến sĩ Karissa, đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá tác động của việc tiêu thụ đậu nành trong thời thơ ấu đối với nguy cơ ung thư vú. Tác động bảo vệ này có thể do sự có mặt của những chất isoflavones trong đậu nành có khả năng làm cho mô vú giảm nhạy cảm với các chất gây ung thư.Vì thế ngoài việc chọn Đậu phụ là món ăn chính trong gia đình khuyến khích bạn nên sử dụng thực phẩm sữa đậu nành bổ sung isoflavones cho cơ thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình ngăn ngừa sự hình thành của bệnh .

Đậu Nành cho người bệnh ung thư vú

Theo BS Barry Boyd, sáng lập viên của chương trình y học tích hợp tại Bệnh viện Greenwich-Hệ thống Y tế Yale, ăn đậu nành rất tốt cho phụ nữ. Đã từng có mối lo ngại rằng các thành phần của đậu nành có những đặc tính giống estrogen có thể tác động đến sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh đậu nành không chỉ không gây nguy cơ mà còn mang lại nhiều lợi ích trong việc làm giảm tỷ lệ bệnh này.
Bên cạnh đó một nghiên cứu tại Mĩ đã được tìm hiểu về tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú tiêu thụ các isoflavones có trong đậu nành đã làm giảm nguy cơ tái phát và được chẩn đoán là ung thư xâm lấn .Ngoài ra cũng được chứng minh những bệnh nhân này ăn các thực phẩm từ đậu nành có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong và giảm số ca tái phát do bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *