Làm mới món đậu phụ ăn hằng ngày bằng cách chế biến dưới đây nhé, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ ngạc nhiên với vẻ hấp dẫn và ngon miệng của món đậu phụ hấp tương sốt tương này đấy.
Nguyên liệu:
2 miếng đậu phụ sạch Dafusa
100gr thịt xay
Nước tương, đường, nước bột ngô, dầu ăn
Sốt: nước tương, dầu hào
Cải thìa
Cách làm:
Bước 1:
– Bạn cho dầu ăn, nước tương, bột ngô, đường vào trộn chung với thịt xay, thêm vào khoảng 1/2 thìa canh nước vào, trộn đều tất cả lên và để khoảng 2-3 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 2:
– Hấp cách thủy đậu cho nóng lên, khi hấp tránh để cho nước dính vào miếng đậu.
– Khi hấp xong, đợi đậu nguội bạn xắt đậu thành những miếng vuông vừa. Dùng thìa khoét một lỗ nhỏ ở giữa miếng đậu.
Bước 3:
– Múc từng ít thịt xay đa chuẩn bị ở bước 1 cho vào miếng đậu.
– Xếp từng miếng đậu vào trong một cái dĩa, đem hấp cách thủy từ 10-15 phút để thịt chín. Giữ lại phần nước chảy ra từ đậu lại.
Bước 4:
– Làm nước sốt: cho dầu hào, nước tương vào đun trên lửa liu riu, ban nêm cho vừa miệng, rồi pha bột ngô với một ít nước khuấy cho tan, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp nước tương và dầu hào. Cứ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp nước sốt đặc lại.
– Cải thìa luộc chín, bạn xếp xung quanh đậu hũ, sau đó chan thêm nước sốt vào.
Bạn cũng có thể làm món đậu phụ hấp thịt sốt tương theo cách kẹp thịt giữa hai miếng đậu, nhìn cũng rất đẹp mắt nhé, nhưng cách này thịt sẽ dễ rơi vụn ra ngoài hơn, bạn cần cho nhiều thit hơn!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ hấp thịt sốt tương!