CANH ĐẬU HŨ RONG BIỂN VỪA LÀNH VỪA BỔ

Đậu phụ ở Viêt Nam được chế biến thành các món ăn đơn giản, dễ làm như bún đậu, đậu chiên xù, đậu nhồi thịt, đậu phụ ở Nhật Bản thường được chế biến theo cách tinh tế hơn 1 chút, khiến người ăn cảm nhận trọn vẹn hương vị “trần trụi” của miếng đậu.
Canh đậu non rong biển vừa ngọt mát, vừa đầy dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến gia đình thích mê!

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm canh đậu hũ rong biển:

 

– 1 hộp đậu hũ non Dafusa (hộp vỏ màu xanh)
– 100g rong biển
– 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
– 10g tôm khô, có thể thay bằng tôm chay
– Ít gừng lát
– Gia vị: hạt nêm hoặc ít bột gia vị gà (nếu có)

Bước 1:
Đậu hũ rạch bao bì, cắt miếng vuông vừa ăn. Lưu ý nên chọ mua đậu phụ non để nấu canh, vì nếu chọn đậu thường thì sau khi đun đậu sẽ bị cứng
Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nhớ rửa sạch cát kẻo ảnh hưởng đến hương vị nhé!
Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát.
Tôm khô rửa sạch, cho ra bát để riêng.

Bước 2:

Đặt nồi nước 500ml lên bếp, đun sôi, thêm 1 muỗng canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu hũ vào nồi canh.

Bước 3:

Khi nồi nước sôi, thả rong biển vào.

Bước 4:

Kế đó bạn trút tôm khô vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển.

Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào, thêm chút hạt nêm (hoặc gia vị gà) cho vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa.

Múc canh ra bát và thưởng thức.
Canh đậu hũ rong biển thanh đạm nhưng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Chịu khó ăn canh rong biển, thai phụ cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa đấy!

Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh ngọt dịu rất thích miệng. Vị gừng thơm nhẹ khiến món ăn lôi kéo mà cũng thư giãn hơn.

Bạn cũng có thể biến tấu món canh này thành món chay cũng rất hợp vị. Chỉ cần thay thế phần tôm khô bằng thịt gà hoặc tôm chay là thưởng thức được rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *