Những điều tốt đẹp đậu nành đem tới cho sức khỏe của bạn

Đậu nành có nhiều chất đạm hơn thịt, nhiều canxi hơn sữa bò, nhiều lecithin hơn trứng. Các amino axit cần thiết mà cơ thể không tạo ra được thì đều có trong đậu nành. Ăn đậu nành không chỉ tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư mà còn giảm sỏi thận.

Tuy đậu nành là thực phẩm đem lại biết bao nhiêu lợi ích cho sức khỏe con người, nhưng đâu là nơi đáng tin cậy để người tiêu dùng gửi gắm niềm tin tưởng vào chất lượng sản phẩm lại là câu hỏi lo ngại của nhiều người? Để giảm bớt nỗi lo của người tiêu dùng, đội ngũ kỹ sư công ty DAFUSA Việt Nam đã cố gắng không ngừng nghỉ để tạo ra những sản phẩm từ đậu nành như: đậu phụ sạch, sữa đậu nành tươi, đậu tương sấy giòn, sạch tuyệt đối và đảm bảo chất lượng đem đến cho người sử dụng.

Sua-dau-nanh-dafusa

 

۞ So với thịt động vật, đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng hơn: 100g đậu nành có 411 calo, 34gr protein, 18g chất béo,165mg calcium, 11mg sắt; trong khi đó thịt bò loại ngon chỉ có 165 calo, 21g protein, 9g chất béo, 10mg calcium, 27mg sắt. Vì có nhiều protein nên đậu nành đã được coi như “thịt không xương” ở nhiều quốc gia châu Á. Đặc biệt, trong đậu nành có một chất tương tự như kích thích tố nữ estrogen, đó là chất isoflavones. Chất này có công thức hoá học gần giống như kích thích tố nữ estrogen. Vì thế, nó được mệnh danh là estrogen thảo mộc (phyto – estrogen) và có vai trò quan trọng với sức khoẻ phụ nữ.

Estrogen là kích thích tố tự nhiên được noãn sào tiết ra, rất cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ quan sinh dục chính (tử cung, ống dẫn trứng) và sự nẩy nở của cơ quan sinh dục phụ như: nhũ hoa, làm xương chậu có hình bầu dục rộng hơn để sinh đẻ dễ dàng. Estrogen còn cần để duy trì một sức khoẻ tốt cho sự tân tạo và tu bổ xương, cho hệ thống tim mạch và não bộ.

۞ Khi tới tuổi mãn kinh, phụ nữ mất đi một khối lượng rất lớn estrogen nên họ phải chịu đựng nhiều thay đổi. Trung bình mỗi ngày ta cần 50mg isflavones, số lượng này có đủ trong 30g đậu nành rang, 1 ly sữa đậu nành, 1/2 miếng đậu phụ và 1/2 ly bột đậu.

dau-phu1d-6

Chế độ dinh dưỡng có đậu nành có khả năng làm giảm nguy cơ gây vài loại ung thư có liên hệ tới kích thích tố như: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp.

۞ Người mắc bệnh thận, các chức năng thận suy yếu, tiết giảm đạm chất ăn vào là một phương thức trị liệu để bớt nặng nhọc cho thận. Nhưng khi đạm động vật được thay thế bằng đạm thực vật như đậu nành thì số lượng protein trong nước tiểu giảm, chứng tỏ thận bớt phải làm việc quá sức. Đạm đậu nành cũng làm giảm nguy cơ bệnh sỏi thận bằng cách không để canxi thất thoát qua nước tiểu.

۞ Hãy là người tiêu dùng thông thái, để lựa chọn ra những thực phẩm tốt cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình bạn. Đừng bỏ qua sản phẩm từ đậu nành của DAFUSA Việt Nam, nếu không bạn sẽ lỡ mất rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *