Như chúng ta đã biết, đậu phụ (đậu hũ) là sản phẩm đã có mặt lâu đời trong bữa cơm của gia đình mỗi chúng ta. Dafusa vừa nói chuyện với 1 chị khách hàng cực kỳ dễ thương của Dafusa, chị khen sữa đậu nành của Dafusa thơm ngon và béo ngậy, chị sẽ ủng hộ Dafusa dài dài…
Đó chỉ là một trong những ý kiến đánh giá về một dòng sản phẩm của Dafusa là sữa đậu nành tươi Good Morning. Với hàng loạt sản phẩm của mình, Dafusa Việt Nam luôn muốn đem đến cho khách hàng của mình những sản phẩm mới, nguyên liệu tự nhiên, sạch tinh khiết với công nghệ Nhật Bản mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của hạt đậu nành. Sau đây, Dafusa Việt Nam xin phép được công bố 6 điểm khác biệt giữa đậu phụ Dafusa so với đậu phụ truyền thống:
Thứ 1: Về nguyên liệu
Với đậu thủ công truyền thống, mọi người sử dụng đỗ trồng tại Việt Nam thường là loại đỗ 3 tháng hoặc 6 tháng. Tuy nhiên, loại đỗ này chất lượng không ổn định, hạt lép, hạt đen và tạp chất nhiều. Đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng thì không được cao.
Đậu phụ sạch Dafusa Việt Nam sử dụng đỗ Canada nhập khẩu, loại đỗ này có độ đều hạt và độ ổn định cao hơn, hàm lượng dinh dưỡng cũng cao hơn là đỗ Việt nam. Chính vì thế sản phẩm của Dafusa Việt Nam sẽ béo và ngậy hơn đậu thủ công truyền thống
Thứ 2: Về phần xay vắt
Muốn làm được đậu thì khâu xay vắt cũng rất quan trọng . Đậu thủ công truyền thống dùng máy xay thủ công và vắt bằng tay. Còn chúng tôi sử dụng hoàn toàn máy xay và vắt công nghiệp. Nó giúp cho hạt đỗ xay được đều hơn và lấy được chất dinh dưỡng nhiều hơn.
Thứ 3: Về khâu nấu
Đậu thủ công dung nồi gang bình thường, đun bằng than đá( 1 số nơi tiến bộ hơn thì dung nồi hơi). Dùng than đá thì khá là độc vì khói than sẽ ám vào mùi sữa, không tốt cho sức khỏe. Với cách nấu thủ công này, nhiệt đỗ sữa sẽ tăng dần từ 0 đến 100C. Điều này khiến cho sữa đậu nành mất mùi thơm và mất đi 1 số vi chất cần thiết.
Dafusa Việt Nam thì khác, chúng tôi sử dụng công nghệ UHT tiệt trùng để nấu sữa. Đây chính là công nghệ mà TH true milk đang áp dụng ( các bạn thấy trên bao bì TH True milk luôn có dòng chữ UHT Technology đó). Công nghệ này đưa sữa lên 130C trong thời gian rất ngắn, sau đó làm lạnh đột ngôt. Cách làm này khiến cho bào tử có hại trong sữa sẽ bị triệt tiêu, làm cho sữa sạch hơn, an toàn cho sức khỏe
Thứ 4: Về đông kết
Đậu thủ công sử dụng đông kết đậu bằng nước chua thủ công. Đây là cách làm cả ngàn đời truyền lại. Nước chua chính là 1 loại men lactic, tuy nhiên nếu không kiểm soát nồng độ hay thời gian, sẽ có 1 sô vi khuản có hại cho sức khỏe. Cá biệt 1 số nơi làm đậu thủ công còn cho thêm Thạch cao để tang trọng lượng của đậu Ad sẽ có bài viết riêng về vấn đề này
Như đã nói, Dafusa Việt Nam sử dụng chất đông kết là đường nho Pháp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm của mình.
Thứ 5: Về dụng cụ
Đậu thủ công sử dụng khuôn gỗ, nồi gang, nấu trong bếp cá nhân còn Dafusa Việt Nam sản xuất bằng dây chuyền 100% Inox, mọi dụng cụ đều được tiệt trùng trước khi sản xuất
Thứ 6: Về nguồn nước
Đậu thủ công ngày xưa thường dùng nước giếng đào, vì vậy có sự khác nhau giữa đậu các vùng miền. Đậu Mơ nổi tiếng cũng 1 phần vì nguồn nước đó. Hiện nay, cá nhà làm đậu thủ công đều sử dụng nước máy hoặc nước giếng khoan.
Với Dafusa Việt Nam, 100% nước sản xuất ( từ rửa dụng cụ, ngâm đỗ cho đến say vắt) chúng tôi đều sử dụng nước RO tinh khiết. Điều này làm chúng tôi rất tự tin khi khẳng định, sản phẩm sạch 100%.
Trên đây là 6 điểm khác nhau giữa Dafusa Việt Nam và đậu thủ công. Hiện nay, Dafusa Việt Nam đã cho ra mắt trên thị trường các dòng sản phẩm từ hạt đậu nành đặc biệt như: Đậu phụ sạch Dafusa, Sữa đậu nành Dafusa, Đậu nành sấy giòn