Phòng ngừa và chữa trị bệnh còi xương ở trẻ bằng đậu phụ

Bệnh còi xương ở trẻ em là bệnh thường gặp ở trẻ, khiến nhiều gia đình lo lắng. Trong những năm gần đây, bệnh có xu hướng gia tăng. Vì thế việc chữa bệnh còi xương ở trẻ em đã trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng rất quan trọng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hôm nay hãy cùng Dafusa – Đậu sạch tinh hoa Việt tìm hiểu cách phòng và chữa trị căn bệnh này bằng đậu phụ nhé

Bệnh còi xương là gì?

Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh còi xương ở trẻ em đó chính là thiếu vitamin D và canxi. Việc thiếu chất này sẽ làm giảm hấp thu canxi ở ruột, dẫn tới hạ canxi máu, gây rối loạn quá trình khoáng hóa xương

Cách chữa trị

Bổ sung vitamin D và canxi và khẩu phần ăn cho trẻ, đối với trẻ sơ sinh thì người mẹ cũng cần phải cung cấp đủ những chất này trong bữa ăn hàng ngày. Nếu cung cấp đủ canxi và vitamin D sớm thì tổn thương xương được phục hồi sau vài ngày đến vài tháng tùy mức độ.

Còi xương được điều trị triệt để trong giai đoạn trẻ đang lớn thì những biến dạng xương sẽ được cải thiện và có thể hết, nếu không được điều trị trong giai đoạn trẻ đang lớn thì những biến dạng này sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Phòng và chữa bệnh còi xương bằng đậu phụ

Vì sao đậu phụ tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh còi xương

Như chúng ta đã biết, đậu phụ là một chế phẩm từ đậu nành, là một thực phẩm thơm ngon, dễ ăn được nhiều người ở mọi lứa tuổi thích ăn. Không những thế, đậu phụ còn rất giàu protein, các axit amin và dưỡng chất bổ sung cho cơ thể. Đặc biệt, trong đậu phụ có chứa hàm lượng lớn canxi giúp cho xương được phát triển bình thường và cứng cáp hơn.

Ngoài ra, đậu phụ còn có chứa vitamin D, có thể nói đây là một chất rất quan trọng giúp cho cơ thể ở trẻ điều hòa chuyển hóa và hấp thu canxi, phospho, từ đó làm cho khung xương của trẻ được cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

Chính vì thế việc bổ sung lượng canxi và vitamin D hàng ngày bằng những món ăn được chế biến từ đậu phụ là một phương pháp phòng ngừa và chữa trị căn bệnh còi xương an toàn và hiệu quả nhất mà các ông bố bà mẹ nên áp dụng cho trẻ và cho chính bản thân mình hơn là sử dụng những loại thuốc đắt tiền ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường hiện nay.

Món ăn từ đậu phụ giúp phòng ngừa và chữa trị bệnh còi xương ở trẻ

Nguyên liệu để thực hiện món ăn gồm: đậu phụ sạch 200g, cua 500g, gừng tươi, dầu thực vật và gia vị vừa đủ.

Cua rửa sạch, bỏ mai, giã lọc lấy nước cốt, đậu phụ xắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Phi hành và gừng rồi đổ nước cua và đậu phụ vào, đun to lửa cho sôi, chế thêm gia vị dùng làm canh ăn.

Món ăn này dễ ăn rất phù hợp cho trẻ nhỏ, giúp cung cấp lượng canxi và vitamin D cần thiết cho cơ thể. Người lớn sử dụng còn có thể đề phòng được căn bệnh loãng xương khi đến tuổi trung niên.

Đậu phụ sạch Dafusa hiện nay đã ra mắt trên thị trường một dòng sản phẩm đậu phụ được chế biến từ những hạt đậu nành không biến đổi gen được tuyển chọn kỹ lưỡng, 100% nhập khẩu từ các nước Mỹ và Canada cùng công nghệ sản xuất hiện đại của Nhật Bản mang lại cho người tiêu dùng những thanh đậu phụ tươi ngon, béo ngậy, hương thơm đặc trưng của đậu nành cùng chất lượng miễn chê. Hy vọng trong thời gian tới, Dafusa sẽ còn được cung cấp đến cho mọi người nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa từ đậu nành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *