Nhân dịp tết trung thu đang cận kề, hôm nay Dafusa sẽ gửi đến các bạn một công thức hoàn toàn mới để làm một món bánh không thể thiếu trong dịp tết này hàng năm đó chính là bánh trung thu. Điều đặc biệt ở đây chính là món bánh được làm từ sữa đậu nành thay cho bột của loại thông thường. Chính vì thế mà món bánh sẽ có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mềm, béo ngậy của sữa với hương thơm đặc trưng đến từ đậu nành, mang đến cho người thưởng thức cảm giác hoàn toàn mới lạ so với những loại bánh trung thu truyền thống. Nào bây giờ các bạn hãy vào bếp để cùng trổ tài với mình nhé.
Nguyên liệu làm bánh trung thu sữa đậu nành
Làm thạch đen:
250ml nước; 55g đường; 5g bột agar; 2 lá dứa; 100g thạch thủy tinh màu đen
Làm thạch đậu nành
500ml sữa đậu nành; 125ml sữa tươi; 45g đường; 10g bột agar
Các bước thực hiện như sau các bạn nhé
Bước 1: Làm thạch đen
Bạn chuẩn bị một cái cốc nhựa có đường kính ở đáy nhỏ hơn khuôn thạch
Đun sôi nước, đường, thạch agar và lá dứa trong một nồi ở nhiệt độ trung bình.
Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi lỏng. Vớt bỏ lá dứa và tắt bếp. Thêm thạch đen vào, dùng thìa khuấy trong vài phút cho thạch tan. Sau đó đổ thạch vào 12 cốc nhựa tròn và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 2: Làm thạch đậu nành phủ bên ngoài
Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong nồi, đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Lưu ý phải khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở dưới đáy. Tắt bếp, khuấy tiếp 1 phút.
Sau đó đổ phần thạch sữa đậu nành vào ½ các khuôn thạch.
Gỡ phần thạch đen ở các cốc tròn ra, dùng dao rạch vài đường trên mặt thạch đen để khi ghép với thạch sữa đậu nành chúng sẽ dễ dính vào nhau. Đặt thạch đen vào giữa khuôn đã đổ một ít thạch đậu nành, sau đó đổ nốt phần thạch sữa đậu nành lên phủ kín phần thạch đen.
Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại là được.
Nhìn món bánh hấp dẫn phải không các bạn?
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh rồi đấy, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra nhiều hình dạng bánh khác nhau tùy theo ý thích của mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mới này nhé.