Như bài viết trước mình có giới thiệu đến các bạn món canh đậu phụ nấu măng, để tiếp tục chủ để những món ăn dành cho bệnh nhân cao huyết áp, hôm nay mình sẽ gửi đến cho mọi người một công thức nấu món canh mới đó là canh đậu phụ nấu mộc nhĩ. Món ăn này cũng được coi như là một bài thuốc quý dành riêng cho những người bị cao huyết áp. Hãy cùng với Dafusa tìm hiểu công thức nấu món ăn này nhé
Nguyên liệu
Đậu phụ sạch 100g
Mộc nhĩ đen 15g
Gừng tươi: 1 củ
Hành lá: 1 cây
Dầu ăn, gia vị vừa đủ
Cách thực hiện
Đậu phụ rửa sơ qua với nước sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
Mộc nhĩ bạn đem ngâm qua với nước ấm sau đó rửa sạch và cắt sạch tai, sau đó thái nhỏ
Đặt chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, phi thơm hành và gừng, sau đó thì đổ một lượng nước vừa đủ vào đun sôi
Khi nước sôi ta cho đậu phụ vào, nêm gia vị cho vừa ăn và đun sôi lại nước thì cho mộc nhĩ và hành lá vào.
Món ăn này có tác dụng ích khí hòa trung, sinh tân nhuận táo phù hợp cho người xơ vữa động mạch, đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.
Chúc các bạn cùng gia đình luôn có một sức khỏe dồi dào và có những bữa ăn hấp dẫn nhất