Như chúng ta đã biết, đậu phụ là một loại thực phẩm giàu protein, chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết dành cho cơ thế. Chính vì thế mà đậu phụ luôn được các mẹ ưu tiên lựa chọn để chế biến ra nhiều món ăn ngon khác nhau.
Không những thế, ngoài mang giá trị về mặt dinh dưỡng đậu phụ còn có giá trị rất lớn trong y học đó là hỗ trợ hiệu quả những người bị huyết áp cao. Hôm nay, Dafusa xin được chia sẻ đến các bạn một món ăn được chế biến từ đậu phụ nhưng lại được coi là bài thuốc quý đối với những bệnh nhân cao huyết áp đó là canh đậu phụ nấu măng. Sau đây các bạn cùng thực hiện với mình nhé.
Nguyên liệu
Đậu phụ sạch: 300g
Nấm hương: 30g
Măng tươi: 30g
Rau cải: 100g
Gia vị: dầu thực vật, xì dầu, bột đao, nước dùng và gia vị vừa đủ
Cách thực hiện
Đầu tiên đậu phụ ta đem rửa qua với nước sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Măng và nấm hương ta cũng đem rửa sạch và thái phiến mỏng.
Tiếp theo ta cho hành vào chảo và phi thơm, khi đấy tiếp tục ta cho nấm hương vào xào đến khi nấm gần chín ta cho măng vào đảo đều.
Khi măng chín ta đổ nước dùng vào, nêm gia vị cho vừa ăn sau đó đun sôi trên lửa to.
Khi nước sôi lại ta cho đậu phụ vào tiếp tục đun cho đến khi nước sôi lại thì hạ nhỏ lửa, tiếp đó ta cho rau cải thái nhỏ và một chút bột đao vào, đảo nhẹ tay rồi bắc ra. Vậy là hoàn thành xong món ăn rồi đấy các bạn
Món ăn này không những ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng bổ khí sinh tân, làm hạ mỡ máu, điều hòa huyết áp và chống ung thư, dung cho người cơ thể suy nhược, tỳ vị hư yếu, cao huyết áp, rối loạn lipit máu, thiểu năng mạch vành và các bệnh ung thư.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và đừng quên luôn theo dõi chuyên mục để biết thêm được nhiều thông tin món ăn nữa nhé.