Trong y học cổ truyền từ xưa đến này, người xưa thường chọn chế biến những món ngon được làm từ đậu nành để phòng chống căn bệnh tiểu đường. Sau đây mình cũng xin chia sẻ cho các bạn món ăn khổ qua xào đậu phụ, đây là món ăn được làm từ hai nguyên liệu chính đó là mướp đắng và đậu phụ mà hầu như những người bị đái tháo đường đều đã biết đến công dụng của hai loại thực phẩm này.
Nguyên liệu thực hiện món khổ qua xào đậu phụ
Đậu phụ 100g
Mướp đắng 150g
Dầu lạc và gia vị vừa đủ
Cách chế biến
Đầu tiên, ta lấy đậu phụ rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó rán vàng
Mướp đắng cũng rửa sạch, bỏ hột và ruột, sau đó thái thành miếng mỏng
Tiếp theo ta cho dầu lạc vào chảo đun nóng già rồi cho mướp đắng vào xào cho đến khi gần chín thì tiếp tục cho đậu phụ vào. Bạn nhớ nêm gia vị tùy theo khẩu vị của mình nhé.
Lưu ý là các bạn nên xào trên lửa to và ăn nóng mỗi ngày một lần.
Công dụng
Món ăn này tuy thực hiện rất đơn giản, tốn ít thời gian nhưng mang lại rất nhiều lợi ích như thanh nhiệt, làm hết khát, hạ đường huyết, đặc biệt là phù hợp cho người tiểu đường thuộc thể táo nhiệt(miệng khô họng khát, gầy yếu, hay có cảm giác sốt nhẹ về chiều).