Bài thuốc từ đậu phụ cho người bệnh tim mạch

Bệnh tim  mạch được coi là căn bệnh có nguyên nhân gây tử  vong thầm lặng cao nhất hiện nay là mối hiểm họa với tất cả mọi người .Hầu đa mọi người thường chú ý đến việc điều trị hiện đại với các bệnh viện lớn chi phí đắt đỏ nhưng lại không chú ý đến việc bổ sung các món ăn mỗi ngày  như một bài thuốc cho người bệnh tim trong việc phối hợp điều trị sẽ mang lại kết quả cao nhất.

nguoi_benh_tim_mach_can_luu_y_khi_dung_thuoc_dieu_tri_benh_thong_thuong

Bệnh tim mạch có nhiều loại khác nhau của các vấn đề tim hay mạch máu do xơ vỡ động mạch ,sự tích tụ mảng bám chất béo trong động mạch .Đây là một bệnh ảnh hưởng đến động mạch ,Động mạch là mạch máu mang oxy và chất dinh dưỡng từ tim đến phần còn lại của cơ thể.Đối với người bệnh việc lựa chọn các thực phẩm duy trì chế độ ăn uống hợp lý là một việc làm khôn ngoan có ý nghĩa quan trọng .

Lí do chọn đậu phụ làm bài thuốc cho người bệnh tim mạch

Đậu phụ được lựa chọn là sản phẩm tuyệt vời nhất cho người bị tim mạch .Đậu phụ có chứa nhiều các axit amin và axit béo không bão hòa cần thiết cho cơ thể ,giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của chất béo và cholesterol ,duy trì cho hệ tim mạch hoạt động một cách trơn tru.Vì thế việc lựa chọn các thực phẩm được chế biến từ đậu phụ có tác dụng hỗ trợ phòng chống bệnh TM của Thực liệu học cổ truyền

Bài thuốc từ đậu phụ cho người bị tim mạch

Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Đậu phụ:  Bổ khí, sinh tân, làm hạ mỡ máu, điều hoà huyết áp và chống ung thư, dùng cho người cơ thể bị suy nhược, tì vị hư yếu, cao huyết áp, rối loạn lipít máu, thiểu năng mạch vành, và các bệnh ung thư.

Bài 1: – Đậu phụ 300g, Nấm hương 30g, Măng tươi 30g, Rau cải 100g, dầu thực vật, xì dầu, bột đao, nước dùng và gia vị vừa đủ.

Măng và nấm, rửa sạch, thái nhỏ; đậu phụ xắt thành khối vuông nhỏ rồi chần qua nước sôi, để ráo nước. Đổ dầu thực vật vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho nấm hương, măng, đậu phụ, nước dùng, xì dầu và gia vị vào đun lửa to cho sôi, rồi đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi đậu phụ ngấm gia vị. Tiếp đó, cho rau cải (thái nhỏ) và một chút bột đao vào, đảo nhẹ tay, dùng làm canh ăn hằng ngày.

* Ích khí hoà trung, sinh tân nhuận táo, dùng thích hợp cho những người CHA, xơ vữa động mạch (XVĐM), đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.

tim2

Bài 2: – Đậu phụ 100g, mộc nhĩ đen 15g, dầu thực vật, hành, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Đậu phụ xắt thành những khối vuông nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước và rửa sạch; phi hành, gừng cho thơm rồi cho đậu phụ và một lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho cạn bớt nước; cuối cùng cho mộc nhĩ và thêm gia vị. Dùng làm canh ăn.

Kiện tì, ích khí, thanh nhiệt, giải độc, dùng thích hợp cho những người béo phì, CHA, rối loạn lipít máu, XVĐM, đau thắt ngực, suy nhược cơ thể, tì vị hư yếu.

Bài 3: – Cua 500g, đậu phụ 200g, dầu thực vật, gừng tươi, xì dầu và gia vị vừa đủ.

Cua rửa sạch, bỏ mai, giã nát, lọc lấy nước cốt; đậu phụ xắt thành những khối vuông nhỏ. Phi hành và gừng cho thơm rồi đổ nước cua và đậu phụ vào, đun to lửa cho sôi; chế thêm gia vị, dùng làm canh ăn.

Sữa đậu nành : Là đồ uống lí tưởng cho người bị CHA, có công dụng phòng chống XVĐM, điều chỉnh rối loạn lipít máu và giảm áp. Mỗi ngày nên dùng 1.000 ml sữa đậu nành chia uống vài ba lần trong ngày.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *