Thịt viên với đậu phụ – Món ăn dinh dưỡng dành cho trẻ

Hiện nay, mặc dù đời sống của con người được nâng cao hơn so với trước kia, việc ăn uống cũng trở nên cầu kỳ hơn, đa dạng hơn. Đặc biệt với trẻ nhỏ, việc cho trẻ uống đủ loại sữa từ hãng đắt tiền đến bình dân là chuyện bình thường, tuy nhiên tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, phát triển không bình thường ở trẻ nhỏ lại không phải hiếm gặp. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ gửi đến các mẹ, các bà món canh thịt viên với đậu phụ vô cùng dễ làm, đơn giản nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng rất cao, ngăn ngừa và chữa được một số tình trạng hay xảy ra đối với trẻ nhỏ.

Nguyên liệu thực hiện món canh thịt viên đậu phụ

Đậu phụ sạch: 400g(các mẹ nhớ chọn đậu phụ sạch của những thương hiệu uy tín để tránh trường hợp mua phải đậu phụ kém chất lượng hoặc nhiễm thạch cao nhé)

Nguyên liệu làm canh đậu phụ thịt viên
Nguyên liệu làm canh đậu phụ thịt viên

Thịt chân giò: 150g

Trứng gà: 2 quả

Hành tây: 50g

Cà chua: 3 quả

Nấm đông cô: 5 cây

Tỏi, bột tiêu, tinh bột, rượu

Gia vị cần thiết

Sơ chế nguyên liệu

Đậu rửa qua với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn

Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Thịt chân giò rửa sạch, băm nhỏ

Thịt lơn rửa sạch và băm nhỏ
Thịt lơn rửa sạch và băm nhỏ

Nấm đông cô ngâm cho nở rồi thái chỉ

Nấm đông cô rửa sạch thái chỉ
Nấm đông cô rửa sạch thái chỉ

Cà chua rửa sạch cắt múi cau

Cà chua cắt thành múi cau
Cà chua cắt thành múi cau

Hành tây, tỏi rửa sạch và băm nhỏ

Hành tây và tỏi băm nhỏ
Hành tây và tỏi băm nhỏ

Các bước thực hiện

Cho thịt băm vào một cái bát sạch, thêm một chút muối, hành tây, rượu, bột tiêu, trứng gà, tinh bột, gia vị vào và trộn đều hỗn hợp lên, sau đó viên thành từng viên thịt nhỏ

Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn
Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn

Sau đó ta tiến hành rán những viên thịt trên chảo cho đến khi tất cả các mặt viên thịt đều chín vàng

Chiên thịt vàng đều tất cả các mặt
Chiên thịt vàng đều tất cả các mặt

Dùng một cái chảo khác, phi thơm tỏi cùng với phần hành tây còn lại lúc trước. Sau khi hành và tỏi đều thơm thì ta cho tiếp cà chua vào xào cho đến khi chín thì cho nước lọc vào

Xào chín cà chua trước khi đổ nước lọc vào
Xào chín cà chua trước khi đổ nước lọc vào

Đun tiếp nước cho sôi ta cho tiếp nấm đông cô và thịt vào, ở bước này các bạn nhớ nêm gia vị cho vừa ăn nhé.

Khi nước sôi lại ta cho đậu phụ vào, đun sôi lại tầm 5 phút cho đậu phụ chín và ngấm đều gia vị là xong.

canhSP_af8d6
Món ăn hoàn thành trông rất đẹp mắt

Món ăn này rất phù hợp cho trẻ em dinh dưỡng không tốt, còi xương và phù thũng do viêm thận, nhờ món ăn này có tác dụng tẩm bổ nội tạng, giúp sinh trưởng và phát triển, làm trơn ướt cơ, da, thanh nhiệt và lợi tiểu.

Đặc biệt món ăn này không những trẻ nhỏ mà người lớn cũng cảm thấy cực ngon miệng vì dễ ăn, bổ dưỡng, lại cực thanh mát cho những ngày hè nóng bức này. Chúc các mẹ thực hiện thành công món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *