Đậu phụ non là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của những người ăn chay và cũng được chế biến thành nhiều món ăn chay vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng.
Nhân dịp rằm tháng 7 sắp đến, chuyên mục món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ gửi đến các bạn món ăn đậu phụ non sốt cay để có thể thay đổi được thực đơn của gia đình thay vì món đậu phụ luộc hoặc rán thông thường.
Nguyên liệu:
Đậu phụ non: 1 hộp
Nấm hương: 50g
Sa tế chay
Ớt bột, muối, đường,…
Cách thực hiện
Đầu tiên bạn đem nấm hướng rửa sạch rồi ngâm nước nóng cho nở. Sau đó, thái nhỏ nấm hương và giữ lại phần nước ngâm
Tiếp theo bạn thái đậu phụ non thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Giờ bạn bắc cháo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào nấm hương chín
Tiếp tục cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều với nấm hương, sau đó bạn cho 2 thìa nước ngâm nấm hương vào chảo đun sôi, nhớ là các bạn nêm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình nhé.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho đậu phu non vào để ngấm nước sốt. Đun lửa nhỏ cho sôi liu riu, khi thấy nước sốt hơi sệt sệt là dùng được.
Một lưu ý nhỏ cho các bạn là trong quá trình đun, bạn không nên đảo nhiều nếu không muốn đậu phụ bị nát nhé và món ăn này dùng nóng thì sẽ ngon hơn nhé.
Món đậu phụ non sốt sa tế chay này được thu hút bở màu sắc nâu óng hấp dẫn, miếng đậu thơm mềm thấm đẫm hương vị thơm tự nhiên của nấm hương, vị béo ngậy của đậu phụ non và nước sốt đậm đà ai cũng tấm tắc khen ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn này và cũng đừng quên bổ sung món ăn này vào mâm cỗ cúng rằm tháng 7 nhé.