Thêm một công thức món ăn mới dành cho những bạn đang có nhu cầu giảm cân mà chưa biết nên chọn cho mình những món ăn gì vừa thực hiện đơn giản mà mang lại hiệu quả tốt đó là món ăn đậu phụ sốt nấm cay.
Nguyên liệu:
50g đậu hũ
6 cây nấm đông cô cỡ trung bình
15 sa tế hoặc tương ớt
2 tép tỏi, thân cây tỏi, gừng
Hạt tiêu, dầu ăn, nước sốt, xì dầu, tinh bột ngô hoặc sắn, muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu hũ rửa sơ qua nước lạnh sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, nấm đông cô rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, gừng thái lát, tỏi băm nhỏ, thân cây tỏi thái lát
Bước 2: Đổ nước vào hộp với muối, sau đó cho đậu vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo
Bước 3: Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần làm nước sốt vào trộn đều sau đó để sang một bên.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đun nóng. Thêm gừng, tỏi, hành khô vào xào thơm rồi thêm nấm xắt nhỏ vào cho đến khi mềm. Thêm tương ớt, hạt tiêu vào và tiếp tục đun. Khi đun được 1 phút ta cho thêm đậu hũ vào và đổ thêm nước sốt vào nấu trong 3 phút. Chú ý là ta nên đảo nhẹ nhàng để đậu không bị nát.
Bước 5: Cuối cùng ta cho món ăn ra bát, có thể rắc thêm ít hành lá xắc nhỏ cho thơm và đẹp mắt
Bạn cũng có thể rán đậu vàng rồi cho vào cũng được nhé.
Rất nhanh chóng để có thể sở hữu trong tay bí quyết nấu món ăn này đúng không các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và thường xuyên ghé thăm món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hơn nữa nhé.