Trong tháp dinh dưỡng việc bổ sung protein hàng ngày rất cần thiết để duy trì cuộc sống ,sửa chữa mô tế bào và tăng cường tái sinh tế bào ,để sản xuất ra hocmon ,enzim và tế bào máu .Nó là một trong những chất có nhiều nhất trong cơ thể ,chỉ sau nước, tạo năng lượng cơ thể hoạt động cả ngày .Thiếu protein trong chế độ ăn có thể khiến mệt mỏi ,yếu và dễ bị cảm ,nhiễm trùng … Để bổ cung cấp protein hàng ngày bằng việc bổ sung các thực phẩm từ đậu nành cơ thể bạn sẽ nhận được lượng protein phong phú .
Đậu nành là thực phẩm chứa protein nhiều hơn thịt ,mà lại là nguồn protein từ thực vật luôn cung cấm vi lượng ,dinh dưỡng thực vật ,chất chông oxihoa,vitamin ,khoáng chất và xơ mà bạn không thêt tìm thấy trong thịt.
Nó cũng là thực phẩm rẻ hơn so với các thực phẩm khác trên thị trường và cũng được nhiều người ưa chuộng .Nhiều người đã lựa chọn việc ăn thực phẩm được chiết xuất từ đậu nành : đậu phụ ,tào phớ ,sữa đậu nành kết hợp với một số thực vật khác để tạo nên nguồn protein đạt đủ năng lượng yêu cầu trong ngày.
Đậu phụ
Đậu phụ được làm từ hạt đậu nành nguyên chất, nước và nigari ( sử dụng nồi nho cát để nấu đông ) và có lẽ sản phẩm đậu phụ được phổ biến và nhiều người ưa chuộng nhất .Nó bắt đầu từ trung quốc vào thập kỉ 200B.C và vẫn được sử dụng cho tới ngày nay .Các món ăn được chế biến từ đậu phụ bằng những món canh hay kho kết hợp với nguyên liệu thực vật khác để tạo ra những món ăn ngon hàng ngày đầy đủ protein trong tháp dinh dưỡng như trứng cá thịt .
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành được chiết xuất từ những dòng sữa của hạt đậu nành bổ sung nguồn protein ,chất dinh dưỡng dồi dào Mỗi ngày, uống khoảng 2 ly sữa đậu nành làm từ hạt đậu nành tự nhiên giúp cơ thể bạn được bổ sung đầy đủ dưỡng chất và các axit amin cần thiết cho sự hoạt động của não bộ cũng như quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, sữa đậu nành còn giúp phòng ngừa một số bệnh như ung thư, béo phì, tim mạch…