Giảm cân hiệu quả với món canh đậu phụ giá đỗ Hàn Quốc

Hôm nay chuyên mục Món ngon mỗi ngày sẽ tiếp tục chia sẻ công thức nấu món canh đậu phụ giá đỗ Hàn Quốc dành riêng cho các bạn yêu thích hương vị món Hàn nhưng đang có ý định giảm cân. Với món ăn này bạn vừa có thể thay đổi được thực đơn ăn uống hàng ngày của mình mà lại còn giúp cho quá trình giảm cân của bạn hiệu quả đáng kể đấy.

cach-nau-canh-dau-hu-gia-do-ngot-thom-thanh-mat

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

  • Đậu phụ sạch: 3 bìa(các bạn nhớ chọn mua đậu phụ sạch của những thương hiệu uy tín để đảm bảo hương vị món ăn không bị thay đổi nhé)
  • Giá đỗ: 200g
  • Thịt heo nạc xay nhỏ: 200g
  • Hành tím: 1 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sơ qua cho vào một cái bát nhỏ, sau đấy cho thêm một chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và hành vào ướp trong khoảng 5 đến 10 phút

Giá đỗ rửa sạch với một chút muối pha loãng để ráo nước

Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, hành lá, rau mùi cũng rửa sạch và thái nhỏ

Các bước thực hiện

Cho dầu ăn vào nồi, đến khi dầu nóng ta cho hành vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vào xào săn lại thì cho cà chua đảo đều cùng với một chút hạt nêm. Đến khi cà chua chín ta cho nước vào và đun sôi.

Khi nước sôi ta cho đậu phụ vào và đun sôi lại khoảng 5 phút

Cuối cùng là cho giá đỗ vào cùng với một chút hành lá và rau mùi.

Thật đơn giản để hoàn thành xong món ăn này đúng không các bạn. Từ nguyên liệu đến công thức mọi thứ đều thật dễ dàng, vậy hãy bắt tay vào làm thử và thưởng thức món ăn ngon hấp dẫn này mà không sợ tăng cân nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *