Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ

Đậu phụ là một món ăn dân dã phổ biến nhất của các nước ở châu Á. Đậu phụ phổ biến không chỉ vì nó là một món ăn ngon, rẻ, mang hương vị đậm đà, là một người khổng lồ khi được sử dụng trong những công thức nấu ăn có các loại thảo mộc hay gia vị mạnh mà vì còn trong đậu phụ có chứa một lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe của con người và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Giá trị dinh dưỡng từ đậu phụ

Đậu phụ có thể nói là một thực phẩm tuyệt vời – một thực phẩm chứa nhiều protein rất tốt cho bạn vì nó chủ yếu được làm từ đậu nành, nước và cũng là một trong những thành phần blank slate hiện nay(có nghĩa là nó có thể hấp thụ hương vị và kết hợp với những thành phần khác)

Giá trị dinh dưỡng chứa trong hạt đậu nành
       Giá trị dinh dưỡng chứa trong hạt đậu nành

Trong đậu phụ có rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie,…ngoài ra đậu phụ còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất. Chính vì thế mà đậu phụ có tác dụng trong việc phòng và trị một số bệnh hiệu quả khi kết hợp với một số gia vị và thực phẩm

Giá trị y học đậu phụ mang lại

Ngoài giá trị thực phẩm ra, đậu phụ còn có giá trị y học rất có lợi cho việc phát triển răng, xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu và có tác dụng ngăn ngừa việc loãng xương. Ngoài ra đậu phụ còn mang lại những lợi ích sau:

Phòng các bệnh về tim mạch

Đối với mỗi chúng ta, khi hàm lượng cholesteron trong cơ thể quá cao sẽ dẫn tới dễ mắc phải những bệnh về tim mạch. Chính vì thế mỗi ngày chúng ta bổ sung một lượng vừa đủ đậu phụ vào cơ thế sẽ giúp chúng ta phòng ngừa được các bệnh về tim mạch

Đậu phụ giúp phòng chống các bệnh về tim mạch
Đậu phụ giúp phòng chống các bệnh về tim mạch

Phòng ngừa ung thư

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong bã đậu nành chứa chất chống ung thư, thường xuyên ăn các sản phẩm chế biễn từ bã đậu nành sẽ giúp ngừa ung thu tuyến tiền liệt tuyến, ung thư vú và ung thư đường tiết niệu

Có tác dụng trong việc giảm béo

Đậu phụ tươi có chứa chất mang tính axit, loại chất này có thể phá tan lượng mỡ tích tụ trong cơ thể. Đậu phụ trong quá trình đông lạnh nhưng không làm phân hủy thành phần dinh dưỡng, vì thế ăn đậu phụ đặc biệt đậu phụ đông lạnh là cách giảm béo hiệu quả.

Nhưng không hẳn vì đậu phụ có chứa nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể mà chúng ta cứ ăn thật nhiều đậu phụ, càng nhiều càng tốt, ăn một cách vô tội vạ mà nên ăn một lượng vừa phải, đủ dùng cho cơ thể vì khi chúng ta lạm dụng đậu phụ quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn như thúc đẩy hình thành xơ cứng hóa động mạch, thiếu iot,…

Đậu phụ là một món ăn rất ngon trong các món ăn của người Việt chúng ta. Vì vậy hãy thưởng thức hương vị của nó mỗi khi có thể. Các bạn có thể mua đậu phụ sạch ở những cơ sở sản xuất uy tín như  Dafusa – Đậu sạch tinh hoa Việt chuyên cung cấp những sản phẩm đậu sạch an toàn cho người tiêu dùng và bạn cũng đừng quên thường xuyên ghé thăm website dauphusach.vn chuyên mục tư vấn đậu nành để biết thêm nhiều thông tin về đậu phụ cũng như giá trị dinh dưỡng của nó nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *