Đậu phụ nhồi mướp đắng

Ở một số nơi vẫn còn phong tục ăn chay ngày mùng một hay ngày rằm ,hoặc những lễ hội đi chùa ,mỗi lần những ngày này các chị các mẹ không phải băn khoăn suy nghĩ nên lựa chọn những món ăn như thế nào để ăn chay  nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng ,ngon miệng mà không có cảm giác chán .

Đậu Phụ Sạch  là  sản phẩm ăn chay tuyệt vời số một cho  gia đình của bạn vào những ngày này .Sản phẩm được làm từ hạt đậu nành với đầy đủ chất dinh dưỡng ,đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn .Sau đây  các mẹ và các chị có thể tham khảo món ăn chay đơn giản được kết hợp với mướp đắng .

Mướp đắng có công dụng nâng cao khả năng miễn dịch ,điều trị tiểu đường rất cho sức khỏe , Chính vì thế khi kết hợp cùng với Đậu phụ sẽ mang lại lợi ich tuyệt vời cho gia đình bạn .Món  Canh mướp đắng nhồi đậu phụ sẽ là khiến bạn vị mới lạ ngay cả khi không cần ăn thịt nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dữơng.

Nguyên liệu để chuẩn bị cho thành phầm này

-Đậu phụ:Để món đậu phụ nấu chay được thơm ngon thì việc đầu tiên là phải chon những miếng đậu phụ  thơm ngon ,không chứa thạch cao .Để đảm bảo an toàn các mẹ có thể tham khảo mua đậu phụ ơ 1 số địa điểm uy tín trên địa bàn : Đậu phụ Sạch Dafusa
-2 quả mướp đắng
– 2 quả cà chua
– 1 quả trứng gà( nên chon trứng gà nuôi thóc để  có vi thơm ngon )
– Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo khô)
– Muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách Chế Biến :

Bước 1 Ngâm mộc nhĩ khô vào tô nước nóng rồi đậy nắp lại khoảng 3 phút ,sau đó cắt bỏ chân rồi rửa thật sạch

Bước 2 Mướp đắng ngâm rửa sạch ,bỏ hạt,bỏ ruột và cắt khúc vừa ăn

huongptp2013117152153267_1

Bước 3 :nấu môt nồi nước sối ,chi ít muối bỏ vào mướp đắng vào luộc qua cho bớt đăng

Bước 4 : cà chua rửa sạch thái hạt lựu

huongptp201311715221132_10

Bước 5 :mộc nhỉ đem rửa sạch với nước lạnh cho sạch rồi cắt sợi ,băm nhuyễn

huongptp2013117152155176_4

Bước 6 : Quả trứng gà đâp ra bát ,đánh tan

Bước 7 :Bìa đậu phụ rửa qua ,dùng khan giấy lâu khô nước xắt nhỏ cho dễ tan nhuyễn ,dùng thìa to tán nhuyễn

Bước 8: Lân lượt nêm gia vị hạt nêm ,nửa hạt tiêu vào bát đậu phụ nhuyễn

Bước 9 : Cho mộc nhĩ xắt nhuyễn vào rồi ho trứng vào ,Dùng thìa trộn thật đều nấm ,trứng ,đậu và gia vị lại với nhau thành hỗn hợp đống nhất.Trứng sẽ giup cho đậu dễ kết tinh hơn

huongptp201311715215855_8

Bước 10 :Dùng thìa múc phần hỗn hợp đậu nhồi vào mướp đắng đã luộc .Nhớ ép cho chặt tay(để tránh bị bung rơi ra ) làm lần lượt cho hêt phần mướp đắng và đậu

Sau đó đưa chảo nóng cho dâu ăn ,đợi nóng xăt cà chua vào đảo đều đên mềm cho thêm một bát nước lạnh vào nấu cà thành hỗn hợp sền sệt ,nêm xíu muối và bột nêm cho vừa ăn

Bước 11: Xếp mướp đắng đã  nhồi và sốt cà chua ,vặn lửa liu riucho nước sốt vào thấm đều vào mướp đắng tắt bêp rồi dùng nóng

huongptp201311715224412_11

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn chay vui vẻ !

♥Các bài viết liên quan :

Đậu phụ sốt đỗ đen 
Tim cật nấu đậu phụ 
Đậu phụ hấp thịt sốt tương
Đậu phụ chiên vừng 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *