Đậu Phụ Sạch là sản phẩm rẻ tiền thường có măt trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình , là sản phẩm giàu chất đạm ,nhiều axit amin , đặc biệt không chưa cholesterol nên có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipits máu ,chữa cao huyết áp và tim mạch .
Từ xa xưa đã không ít các bài thuôc y học đã chứng minh ,đậu phụ vị ngọt ,tính mát ,..có công dụng ích khí khoan trung ,kiện tỳ lợi thấp ,sinh tân nhuận táo ,thanh nhiệt giải độc .
Ngay nay bằng nghiên cứu công nghệ hiện đại đã đưa ra được kết quả đậu phụ giàu chất đạm ,nhiều axit amin ,đặc biệt không chưa cholesrol; nên có tách dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu ,chữa cao huyết áp và tim mạch .
Chữa còi xương
Canh cua đậu phụ
Cua 500g,đậu phụ sach 200g dầu thực vât ,gừng tươi ,xì dầu và gia vị vừa đủ .
Bước 1 : Cua rửa sạch ,bỏ mai,giã lọc lấy nước cốt
Bước 2 :Đậu phụ sạch xắt thành khối vuông nhỏ
Bước 3 :Phi hành và gừng rồi đổ nước cua và đậu phụ vào, đun to lửa cho sôi.
Bước 4 :Chế thêm gia vị, dùng làm canh ăn.
Công dụng
Thanh nhiệt, hoạt huyết, thích hợp cho người béo bệu, cao huyết áp, thiểu năng mạch vành, viêm gan, thưa xương, còi xương.
Đậu phụ chữa cao huyết áp và tim mạch
Canh đậu phụ mộc nhĩ: Đậu phụ 100g, mộc nhĩ đen 15g, dầu thực vật, hành, gừng tươi và gia vị vừa đủ.
Bước 1 :Đậu phụ sạch xắt thành những khối vuông nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước và rửa sạch.
Bước 2 :Đặt chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào và phi hành gừng cho thơm, tiếp đó cho đậu phụ và một lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho cạn bớt nước rồi cho mộc nhĩ và gia vị cho vừa rồi dùng làm canh ăn.
Công dụng
Ích khí hoà trung, sinh tân nhuận táo, dùng thích hợp cho những người bị cao huyết áp, vữa xơ động mạch, đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.
Chống ung thư
Măng tươi, đậu phụ: Đậu phụ 300g, nấm hương 30g, măng tươi 30g, rau cải 100g, dầu thực vật, xì dầu, bột đao, nước dùng và gia vị vừa đủ.
Bước 1 :Măng và nấm rửa sạch thái phiến
Bước 2 : Đậu phụ xắt thành khối vuông nhỏ rồi chần qua nước sôi, để ráo nước.
Bước 3 : Đổ dầu thực vật vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho nấm hương, măng, đậu phụ, nước dùng, xì dầu và gia vị vào đun to lửa cho sôi rồi lại tiếp tục dùng lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi đậu phụ ngấm gia vị
Bước 4 : Tiếp đó cho rau cải thái nhỏ và một chút bột đao vào, đảo nhẹ tay rồi bắc ra, dùng làm canh ăn hằng ngày.
Công dụng
Bổ khí sinh tân, làm hạ mỡ máu, điều hoà huyết áp và chống ung thư, dùng cho người cơ thể suy nhược, tỳ vị hư yếu, cao huyết áp, rối loạn lipit máu