Thêm một công thức nấu canh đậu phụ Hàn Quốc cay chảy nước mắt

“Thánh” nào mê vị cay nồng Hàn Quốc thì nhất định phải thử ngay món canh đậu phụ nhé

Để làm canh đậu phụ Hàn Quốc, bạn cần:

  • 1 bìa đậu phụ sạch(tham khảo đậu phụ sạch chi tiết ở đây )
  • 300g nghêu
  • 1,8l nước dùng Hàn Quốc(có thể thay thể bằng nước luộc gà)
  • ½ củ hành tây, ½ cây hành boa rô, ½ củ cải trắng, 1/3 quả bí ngòi
  • 2 tai nấm
  • 2 quả ớt(xanh, đỏ)
  • 15g tương miso
  • 15g bột ớt, 15g đường

Cách làm:

  • Đầu tiên bạn cắt củ cải trắng thành khối nhỏ
  • Hòa tan tương miso vào nước dùng
  • Trút hết phần củ cải trắng vào nồi nước dùng, đun sôi
  • Cắt đậu phụ thành khối vuông vừa ăn
  • Bạn ngâm rửa bí ngòi thật kỹ rồi cắt thành các khối vuông
  • Tiếp đó bạn cắt hành tầy thành miếng to vừa
  • Thái nhỏ ớt và hành boa rô
  • Với nấm ta cắt bỏ chân, thái thành miếng vuông nhỏ
  • Bạn chuyển phần nước dùng nấu với củ cải trằng sang nồi đất, sau đó trút hết các loại nầm, hành, ớt, bí ngòi vào cùng với bột ớt Hàn Quốc. Khuấy đều cho tan và đun đến khi hỗn hợp sôi
  • Bạn cho nghêu vào, dùng thìa đảo đều và tiếp tục đun
  • Khi nồi canh sôi, ta cho nốt đậu phụ vào, đậy nắp lại rồi nhấc ra khỏi bếp và chuẩn bị thưởng thức

Món canh nghêu cay xè đã hoàn thành rồi!

Bạn nhớ rắc thêm ớt tươi lên để trang trí đồng thời tăng thêm hương vị nữa nhé
Bạn nhớ rắc thêm ớt tươi lên để trang trí đồng thời tăng thêm hương vị nữa nhé
Món này ăn với cơm là tuyệt vời nhất
Món này ăn với cơm là tuyệt vời luôn
canhhq-sp4-1460453247977
Đầy đủ rau, đậu, nấm, hải sản trông bắt mắt và hấp dẫn quá chừng

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *