Chia sẻ với các mom cách làm đậu non sốt cà chua, thịt băm nhà em nhé!
Đập hộp lấy đậu
Cách làm rất là ngẫu hứng, nguyên liệu chính gồm đậu non Dafusa 1 hộp, thịt băm, cà chua, thích thì cho thêm cà rốt nạo, nấm, mắm muối, đường, ớt tươi hoặc thay vào đó dùng tương ớt tạo độ sánh cũng được ạ!
Làm đơn giản cực và em cũng ko cần rán đậu trước, khi ăn có cảm giác đậu non mềm mịn, tan trên đầu lưỡi hòa với nước sốt chua ngọt, trời mưa hay nắng ăn vào cơm cực kì!
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu:
Cho hành vào phi thơm rồi cho cà chua, thịt băm vào đun tiếp, bước này e cho luôn mắm muối cho thịt ngấm gia vị, sau đó đợi cà chua nhừ, cho thêm 1 nửa cốc nước lọc để khi cho đậu vào đỡ bị khô quá.
Sau khi nước sốt cà chua, thịt băm sôi, nêm nếm lại cho hơi đặm 1 chút, cho thêm xíu đường để vị dịu đi.
Đậu non rạch vỏ, bỏ nước, cắt nhỏ, tùy theo sở thích, bỏ vào chảo đảo nhẹ 3-4 phút, lúc này cho nấm vào nữa, đợi 1 phút rồi bắc ra cho hành lá thái nhỏ và chén với cơm nóng, đảm bảo đơn giản mà rất đưa cơm luông ạ!
Em dùng đậu non Dafusa, mềm mịn, béo, đậu làm từ đường nho, ko có chất bảo quản nên rất thơm ngon và giữ được vị của đậu nành!
P/S: Hành em tự trồng nên nó hơi bé!
Múc ra đĩa 🙂