Hãy thể hiện tình cảm của bạn dành cho mẹ trong mùa lễ Vu Lan bằng các món ăn chay thật đơn giản và ngon miệng nhé.
Ở bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn món đậu phụ chiên tròn, hôm nay để tiếp tục với chủ đề món ăn ngon cho ngày lễ Vu Lan mình sẽ giới thiệu đến các bạn món đậu phụ kho tương bần
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 5 bìa
Tương bần: khoảng một bát cơm
Hành tím, hành lá, ớt
Gia vị: muối, đường, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Đun nóng thật nhiều dầu ăn, thả đậu vào rán vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
Bước 4: Phi thơm hành khô, cho tương hột vào đảo khoảng 1 phút.
Bước 5: Cho tiếp đậu phụ vào đảo đều khoảng 1-2 phút. Nêm chút hạt nêm, bột canh sao cho vừa miệng (vì tương hột đã có vị ngọt đậm đà sẵn nên không cần nêm đường và nên nếm thử rồi cho từ từ gia vị vào không món kho sẽ bị mặn).
Bước 6: Cho ½ bát con nước vào, kho nhỏ lửa cho đậu ngấm gia vị. Khi nước còn sền sệt, rắc hành hoa và hạt tiêu vào, nếu bạn muốn ăn cay hơn có thể cho vài lát ớt. Sau đó, bạn đảo đều rồi tắt bếp.
Món đậu phụ kho tương thơm lừng, với những miếng đậu thấm gia vị, ngọt đậm đà, lớp vỏ ngoài dai dai, bên trong mềm mượt. Tương hột vị đậm đà, ăn bùi béo. Nước sốt sánh đặc được chấm cùng rau luộc và ăn cùng cơm nóng thì còn gì ngon bằng.
Chắc chắn cả nhà sẽ phải xuýt xoa với món đậu phụ kho tương cay này cho mà xem. Chúc các bạn thành công với đậu phụ kho tương cay nhé!