Nếu người miền bắc thường mê mẩn với món vịt om sấu thì người miền Nam lại thường là món vịt nấu chao, chao đậu phụ là một gia vị khá quen thuộc đối với người miền Nam nhưng có phần hơi lạ đối với người miền Bắc. Tuy nhiên chắc chắn rằng bạn ăn món ăn này một lần là nghiện luôn đấy. Sau đây cùng Dafusa thực hiện món vịt nấu chao cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu
Chao đậu hũ 6 miếng
Vịt 1 con khoảng 1-1,2kg
1 củ khoai môn
1 quả dừa tươi để lấy nước
Hành hoa, ớt
Gia vị: đường, hạt nêm, tỏi, tiêu, gừng, rượu,…
Cách thực hiện
Hành, tỏi, gừng rửa sạch, lột vỏ, đập giập, băm nhỏ
Hành hoa rửa sạch thái khúc nhỏ
Khoai môn nạo vỏ, thái khúc nhỏ vừa ăn
Vịt mua về xát muối, gừng và rượu lên da thịt vịt để cho hết mùi hôi sau đó xả vịt lại thật sạch với nước, chờ thịt ráo nước thì chặt vịt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với các loại gia vị như chao, hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn,…khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi chờ dầu sôi bạn cho hành tỏi vào phi thơm sau đó cho vịt vào xào săn, trút nước dừa vào nồi sao cho lượng nước xăm xắp mặt thịt vịt, đun lửa to khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, chờ thịt mềm bạn trút khoai môn vào nấu đến khi khoai chín nhừ thì thêm hành hoa vào rồi tắt bếp.
Món vịt nấu chao ăn nóng kèm cơm hay bún đều rất ngon, nếu ăn kèm bún thì bạn nêm gia vị mặn hơn một chút xíu nhé.
Rất đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng phải không các bạn, chúc mọi người thành công với món ăn này.
Dafusa- Đậu sạch tinh hoa Việt đã chọn lọc những hạt đậu nành tốt nhất để làm nên những bìa đậu ngon nhất. Từ đây, với công thức riêng của mình, sản phẩm Chao đậu phụ thối của Dafusa- Đậu sạch tinh hoa Việt đã ra đời. Hi vọng trong thời gian tới, đây sẽ là 1 món ăn thường trực trong bữa ăn của mọi gia đình.