Đậu Phụ ngăn ngừa điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày  .Là căn bệnh mạn tính không thể điều trị tận gốc nhưng chỉ cần người bệnh có một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với các thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa, giảm đi đi tỷ trọng tái phát của căn bệnh này  .Một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng :thành phần trong đậu phụ đã ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. 

người bị ung thư dạ dày
người bị ung thư dạ dày

Theo thống kê trên thế giới căn bệnh ung thư được xếp vào top đầu danh sách các bệnh ung thư và các đối tượng mắc bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng đa phần có xu hướng trẻ hóa .Bệnh thường hay gặp nhất là đau ở vùng thượng vị ,tức trên rốn ,đau âm ỉ hoặc đau dữ dội hay xuất hiện tình trạng tiêu chảy ,sụt cân thất thường ….Ảnh hưởng của bệnh đến đời sống hàng ngày cũng không nhỏ: Ung thư dạ day
Nó không chỉ gây đau đớn mà còn làm sức khỏe yếu đi ,ăn uống không ngon miệng hay tập trung vào công việc không cao và các hoạt động khác trong cuộc sống .
Đôi khi người bệnh rơi vào trạng thái thần kinh căng thẳng ,lo lắng hoặc sau khi ăn những thực phẩm chua cay cũng làm cơn đau xuất hiện kéo dài .
Ngoài ra một số bệnh nhân cũng xuất hiện ợ chua buồn nôn không rõ nguyên nhân.

Đậu phụ -thực phẩm thân thiện với dạ dày

Vì ung thư dạ dày hay có triệu chứng ợ chua buồn nôn nên lựa chọn những thực phẩm phù hợp với người bệnh là điều rất khó.Bên cạnh việc phối hợp điều trị nếu người mắc bệnh nếu ăn phải những thực phẩm không tốt cho quá trình hoạt động của dạ dày thì sẽ bị phản tác dụng gây ra hậu quả khó lường .

Đậu phụ thực phẩm thân thiện cho ung thư dạ day
Đậu phụ thực phẩm thân thiện cho ung thư dạ day

Theo nghiên cứu bệnh viện khoa học bệnh viện đại học quốc gia seoul và TT kiểm soát ngăn ngừa bệnh dịch Hàn Quốc những người ăn Đậu phụ mỗi ngày sẽ giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày .Điều đó được chứng minh cụ thể hơn qua các thành phần Isoflavones có trong Đậu Phụ :
-Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hàm lượng Isoflavones trong protein của đậu phụ được chiết xuất từ hạt đậu nành ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này .
-Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận là isoflavon giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày.
-Ngoài ra một số thành phần sắt,canxi và vitamin có trong đậu phụ là yếu tố cần thiết được bổ sung cho người bị ung thư dạ dày hàng ngày .
-Là một món ăn dân dã, quen thuộc và rất dễ tìm ở Việt Nam cũng như nhiều nước phương Đông khác. Vì thế việc tăng cường các món ăn ngon được chế biến từ Đậu Phụ là lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn trong việc trị liệu và phòng ngừa loét or ung thư dạ dày
Chú ý : Các món ăn chế biến cho người ung thư dạ dày nên được chế biến chín không nên ăn sống để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Đậu phụ sạch Dafusa Hy vọng rằng những thông tin có ich mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ mang lại những hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *