Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng lên đồng nghĩa với việc mọi người hấp thụ các chất dinh dưỡng ngày càng nhiều, công việc bận rộn khiến cho chúng ta không chú ý đến chế độ ăn uống khoa học trong cuộc sống hàng ngày, chính vì thế căn bệnh gan nhiễm mỡ cũng đã trở thành một căn bệnh có tỷ lệ phát bệnh rất cao về mặt lâm sàng.
Điều này đã khiến cho rất nhiều người lo lắng, lo ngại về tình trạng béo phì của mình,… Vì vậy sau đây Dafusa – Đậu sạch tinh hoa Việt sẽ chia sẻ cho các bạn một chút thông tin về căn bệnh này và phương pháp hiệu quả hỗ trợ căn bệnh từ đậu phụ nhé.
Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?
Bệnh gan nhiễm mỡ là hiện tượng khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ thường kết hợp với các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì, rối loạn lipid máu,…
Bệnh gan nhiễm mỡ có thể thấy ở bất kỳ những ai có lối sống thiếu vận động và ăn uống không hợp lý, quá thừa năng lượng. Gan nhiễm mỡ ở hầu hết các trường hợp chỉ là một triệu chứng cho sự tích lũy mỡ quá nhiều tại gan. Tuy nhiên 20% bệnh gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến bệnh xơ gan.
Đậu phụ – vị thuốc hay cho người bị gan nhiễm mỡ
Trong đậu phụ – một chế phẩm làm từ đậu nành có chứa hàm lượng protein cao, ảnh hưởng tới hoạt tính của các gene liên quan đến quá trình tổng hợp axit béo và triglyceride trong gan. Nó làm giảm các yếu tố sao chép chuyên kiểm soát hoạt tính của những gene liên quan đến hoạt động sản xuất lipid,
Chính vì công dụng như thế mà từ lâu đậu phụ đã được các bác sĩ đông y khuyên rằng bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ nên sử dụng đậu phụ trong bữa ăn hàng ngày để hỗ trợ điều trị căn bệnh này.
Sau đây là công thức nấu món đậu phụ ninh nấm có công dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh gan nhiễm mỡ
Nguyên liệu
Đậu phụ 250g(chọn mua đậu phụ tại những cửa hàng có uy tín để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao nguy hại đến cơ thể)
Nấm hương tươi 100g
Kỷ tử 15g
Hành, rau mùi
Gia vị vừa đủ
Cách thực hiện
Đậu phụ rửa sơ qua với nước và cắt miếng nhỏ vừa ăn
Nấm hương cũng rửa sạch và thái lát
Kỷ tử, hành và rau mùi cũng rửa sạch
Đầu tiên, ta bắc chảo lên bếp cùng với dầu ăn để phi hành cho thơm, khi hành thơm rồi ta cho nấm vào xào cùng.
Sau khi nấm chín ta đổ nước lọc vào trong nồi và thêm gia vị cho vừa. Đến khi nước sôi ta tiếp tục thả đậu phụ và kỷ tử vào, đun đến khi sôi lại là xong.
Khi ăn ta cho ra bát thêm một chút hành và mùi thái nhỏ nữa là có thể thưởng thức được rồi.
Trên đây là một công thức nấu một món ăn từ đậu phụ cực kỳ dễ làm những hỗ trợ rất hiệu quả trong việc giảm bớt những triệu chứng ở người bị gan nhiễm mỡ. Chúc các bạn và gia đình có một sức khỏe tốt và đừng quên thường xuyên ghé thăm trang web để biết thêm nhiều món ăn bài thuốc nữa nhé.