Một biến tấu mới của bánh flan đó là bánh flan đậu nành mang lại sự thú vị và đầy hấp dẫn khi chúng ta nếm thử bánh. Nào hãy cùng Dafusa vào bếp để thực hiện món bánh ngon lạ này nhé.
Nguyên liệu làm bánh flan đậu nành
Sữa đậu nành tươi loại không đường(các bạn nên mua sữa đậu nành tươi của những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng của bánh và an toàn cho bản thân nhé)
3 quả trứng gà
Đường
Cách làm bánh flan đậu nành
Đánh ta trứng với đường trong tô lớn, sau đó rót sữa đậu nành vào quấy đều( lưu ý là nên rót hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn)
Chưng đường thành caramen, khi đường chuyển sang màu nâu vàng, nhanh tay trút sang khuôn làm flan, nghiêng và xoay khuôn để lớp caramen láng kín mặt khuôn. Lúc này phải làm nhanh tay vì caramen rất nhanh cứng.
Rót hỗn hợp trứng và sữa đậu nành vào khuôn
Dùng một khuôn đường kính lớn, rót nước sôi vào khoản 3-4 cm. Đặt khuôn flan vào bên trong
Nướng cách thủy ở 130 độ trong 40 phút
Flan sau khi nướng cách thủy, lấy ra để nguội rồi cất tủ lạnh qua một đêm cho ổn định
Khi lấy ra đĩa, dùng dao mỏng lách một vòng xung quanh thành bánh rồi úp ra.
Bánh flan mềm mịn, tan ngay trong miệng, mang hương vị béo ngậy, thơm ngon từ đậu nành đem lại những trải nghiệm thú vị cho những người thưởng thức. Trên đây là chi tiết để thực hiện món bánh, chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên thướng xuyên ghé thăm món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều công thức nấu ăn nữa nhé.