Bài thuốc quý cho bệnh nhân cao huyết áp – Món canh đậu phụ mộc nhĩ

Như bài viết trước mình có giới thiệu đến các bạn món canh đậu phụ nấu măng, để tiếp tục chủ để những món ăn dành cho bệnh nhân cao huyết áp, hôm nay mình sẽ gửi đến cho mọi người một công thức nấu món canh mới đó là canh đậu phụ nấu mộc nhĩ. Món ăn này cũng được coi như là một bài thuốc quý dành riêng cho những người bị cao huyết áp. Hãy cùng với Dafusa tìm hiểu công thức nấu món ăn này nhé

Nguyên liệu

Đậu phụ sạch 100g

Mộc nhĩ đen 15g

Gừng tươi: 1 củ

Hành lá: 1 cây

Dầu ăn, gia vị vừa đủ

Cách thực hiện

Đậu phụ rửa sơ qua với nước sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ vừa
Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ vừa

Mộc nhĩ bạn đem ngâm qua với nước ấm sau đó rửa sạch và cắt sạch tai, sau đó thái nhỏ

Mộc nhĩ thái chỉ
                             Mộc nhĩ thái chỉ

Đặt chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, phi thơm hành và gừng, sau đó thì đổ một lượng nước vừa đủ vào đun sôi

Phi hành và gừng cho thơm
                   Phi hành và gừng cho thơm

Khi nước sôi ta cho đậu phụ vào, nêm gia vị cho vừa ăn và đun sôi lại nước thì cho mộc nhĩ và hành lá vào.

Hoàn thành xong sản phẩm
                   Hoàn thành xong sản phẩm

Món ăn này có tác dụng ích khí hòa trung, sinh tân nhuận táo phù hợp cho người xơ vữa động mạch, đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.

Chúc các bạn cùng gia đình luôn có một sức khỏe dồi dào và có những bữa ăn hấp dẫn nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *