Hiện nay, mặc dù đời sống của con người được nâng cao hơn so với trước kia, việc ăn uống cũng trở nên cầu kỳ hơn, đa dạng hơn. Đặc biệt với trẻ nhỏ, việc cho trẻ uống đủ loại sữa từ hãng đắt tiền đến bình dân là chuyện bình thường, tuy nhiên tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, phát triển không bình thường ở trẻ nhỏ lại không phải hiếm gặp. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ gửi đến các mẹ, các bà món canh thịt viên với đậu phụ vô cùng dễ làm, đơn giản nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng rất cao, ngăn ngừa và chữa được một số tình trạng hay xảy ra đối với trẻ nhỏ.
Nguyên liệu thực hiện món canh thịt viên đậu phụ
Đậu phụ sạch: 400g(các mẹ nhớ chọn đậu phụ sạch của những thương hiệu uy tín để tránh trường hợp mua phải đậu phụ kém chất lượng hoặc nhiễm thạch cao nhé)
Thịt chân giò: 150g
Trứng gà: 2 quả
Hành tây: 50g
Cà chua: 3 quả
Nấm đông cô: 5 cây
Tỏi, bột tiêu, tinh bột, rượu
Gia vị cần thiết
Sơ chế nguyên liệu
Đậu rửa qua với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn
Thịt chân giò rửa sạch, băm nhỏ
Nấm đông cô ngâm cho nở rồi thái chỉ
Cà chua rửa sạch cắt múi cau
Hành tây, tỏi rửa sạch và băm nhỏ
Các bước thực hiện
Cho thịt băm vào một cái bát sạch, thêm một chút muối, hành tây, rượu, bột tiêu, trứng gà, tinh bột, gia vị vào và trộn đều hỗn hợp lên, sau đó viên thành từng viên thịt nhỏ
Sau đó ta tiến hành rán những viên thịt trên chảo cho đến khi tất cả các mặt viên thịt đều chín vàng
Dùng một cái chảo khác, phi thơm tỏi cùng với phần hành tây còn lại lúc trước. Sau khi hành và tỏi đều thơm thì ta cho tiếp cà chua vào xào cho đến khi chín thì cho nước lọc vào
Đun tiếp nước cho sôi ta cho tiếp nấm đông cô và thịt vào, ở bước này các bạn nhớ nêm gia vị cho vừa ăn nhé.
Khi nước sôi lại ta cho đậu phụ vào, đun sôi lại tầm 5 phút cho đậu phụ chín và ngấm đều gia vị là xong.
Món ăn này rất phù hợp cho trẻ em dinh dưỡng không tốt, còi xương và phù thũng do viêm thận, nhờ món ăn này có tác dụng tẩm bổ nội tạng, giúp sinh trưởng và phát triển, làm trơn ướt cơ, da, thanh nhiệt và lợi tiểu.
Đặc biệt món ăn này không những trẻ nhỏ mà người lớn cũng cảm thấy cực ngon miệng vì dễ ăn, bổ dưỡng, lại cực thanh mát cho những ngày hè nóng bức này. Chúc các mẹ thực hiện thành công món ăn này.