Món ăn cho người bị thoái hóa khớp gối – Canh mướp nấu đậu phụ

Cuộc sống hiện đại khiến cho con người ta phải tăng cường nhịp độ làm việc, đồng nghĩa với việc nhiều căn bệnh xuất hiện với tần số cao. Đặc biệt căn bệnh thoái hóa khớp gối lâu nay chỉ xảy ra ở những người cao tuổi thì hiện nay những người trẻ cũng có thể có nguy cơ mắc căn bệnh này. Những người mắc căn bệnh thoái khóa khớp gối này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh việc điều trị hiệu quả bằng thuốc kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, hợp lý thì một chế độ ăn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Sau đây món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ đến bạn đọc một món ăn hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa khớp gối đó là món canh mướp đắng đậu phụ.

Món canh hấp dẫn và bổ dưỡng
Món canh hấp dẫn và bổ dưỡng cho mọi người

Nguyên liệu làm món canh mướp nấu đậu phụ

1 miếng đậu phụ sạch

1 quả mướp(nên chọn quả non đế khi nấu canh sẽ ngọt hơn nhé)

100g tôm lột vỏ

1 chén mỳ trứng

Hành lá thái nhỏ

Cách thực hiện

Đầu tiên ta rửa qua đậu phụ sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, lưu ý là không nên cắt quá nhỏ vì dễ làm cho đậu phụ bị nát và mất tính thẩm mỹ của nó nhé

Đậu cắt miếng vừa phải để không bị nát
Đậu cắt miếng vừa phải để không bị nát

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn. Bạn cũng có thể cắt thành từng miếng mỏng, tuy nhiên như thế thì sẽ khó gắp vì khi mướp chín thì rất trơn

Mướp cắt theo khoanh để khi nấu xong dễ gắp
Mướp cắt theo khoanh để khi nấu xong dễ gắp

Tôm bóc vỏ rồi ta đem băm nhỏ, sau đó ướp cùng với bột nêm, phần trắng của hành lá và một chút hạt tiêu(thời gian ướp là khoảng 20 phút nhé)

Tôm bóc vỏ băm nhỏ và ướp gia vị cho ngấm
Tôm bóc vỏ băm nhỏ và ướp gia vị cho ngấm

Cho nồi lên bếp cùng với một chút dầu ăn, khi dầu nóng ta cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm, sau đó bạn cho tôm vào xào nhanh khi thấy tôm săn lại và thấm gia vị rồi thì cho khoảng 2 tô nước lạnh vào. Lưu ý khi nước canh sôi thì bạn hớt bọt bỏ đi để nước canh được trong và tạo sự hấp dẫn cho món canh nhé.

Tôm xào săn lại mới được đổ nước
Tôm xào săn lại mới được đổ nước

Ta tiếp tục cho mướp, đậu phụ và mì trứng vào, bạn nhớ nêm gia vị cho vừa tùy theo khẩu vị của gia đình nhé

Múc canh ra bát và trang trí theo ý bạn nhé
Múc canh ra bát và trang trí theo ý bạn nhé

Cuối cùng là múc canh ra tô, có thể cho thêm vài con tôm lên trên mặt bát cho thêm phần hấp dẫn. Món ăn có thể ăn không hoặc kết hợp với cơm đều vô cùng ngon và hấp dẫn nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh mướp đậu hũ này rồi đấy, rất thanh mát, ngon miệng phải không các bạn? đặc biệt món ăn này còn có công dụng điều trị hiệu quả giai đoạn phát cơn cấp tính có sưng nóng đỏ, đau ở mức độ nhẹ cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn, chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và đứng quên liên tục cập nhật website để biết thêm nhiều kiến thức nữa nhé và đặc biệt là chọn mua được cho mình và gia đình những sản phẩm làm từ đậu nành sạch và an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *