Ngon và giàu dinh dưỡng với món chả đậu nành

Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ cùng các bạn đổi vị với món chả đậu nành ngon, thanh đạm và giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình nhé. Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.

Món ngon hấp dẫn và dinh dưỡng cho cả nhà
Món ngon hấp dẫn và dinh dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu

Đậu nành: 4 chén

Hành tây: 1 củ

Hương liệu maggi: 1 gói

Dầu thực vật

Hạt tiêu trắng

Muối

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết ta cho đậu nành vào chậu ngâm qua đêm khoảng 2-3 giờ, để đến khi hạt đậu mềm.

Hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi thái mỏng cho ra đĩa

Cách thực hiện

Đậu nành sau khi ngâm mềm, ta vớt ra giá để ráo sau khi đã bóc hết vỏ vàng ở bên ngoài hạt đậu

Bóc vỏ vàng bên ngoài hạt đậu trước khi xay
Bóc vỏ vàng bên ngoài hạt đậu trước khi xay

Tiếp đó ta cho cả đậu nành, hành tây và một chút muối vào máy xay rồi nghiễn nhuyễn đậu, khi xay xong ta trộn thêm bột maggi vào.

tải xuống (1)
Trộn bột maggi vào hỗn hợp xay nhuyễn

Cuối cùng, chúng ta bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu sôi ta nặn từng viên chả đậu nành thành hình tròn vừa ăn rồi tiến hành chiên vàng.

Khi chiên bạn chú ý cho lửa nhỏ, lật đều hai bên cho chín vàng. Khi chả vàng đều các mặt bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu, rồi bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng

Vớt chả ra giấy thấm dầu cho bớt dầu trước khi cho ra đĩa
Vớt chả ra giấy thấm dầu cho bớt dầu trước khi cho ra đĩa

Lưu ý: bạn không nên cho quá nhiều dầu khi chiên vì chả sẽ lâu vàng, cũng không nên chiên quá lâu khi đó chả sẽ bị khô

Chúc các bạn thành công với món ăn này và thường xuyên ghé thăm trang web để biết thêm nhiều cách làm món ăn ngon hấp dẫn khác nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *