Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ cùng các bạn đổi vị với món chả đậu nành ngon, thanh đạm và giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình nhé. Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.
Nguyên liệu
Đậu nành: 4 chén
Hành tây: 1 củ
Hương liệu maggi: 1 gói
Dầu thực vật
Hạt tiêu trắng
Muối
Sơ chế nguyên liệu
Trước hết ta cho đậu nành vào chậu ngâm qua đêm khoảng 2-3 giờ, để đến khi hạt đậu mềm.
Hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi thái mỏng cho ra đĩa
Cách thực hiện
Đậu nành sau khi ngâm mềm, ta vớt ra giá để ráo sau khi đã bóc hết vỏ vàng ở bên ngoài hạt đậu
Tiếp đó ta cho cả đậu nành, hành tây và một chút muối vào máy xay rồi nghiễn nhuyễn đậu, khi xay xong ta trộn thêm bột maggi vào.
Cuối cùng, chúng ta bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu sôi ta nặn từng viên chả đậu nành thành hình tròn vừa ăn rồi tiến hành chiên vàng.
Khi chiên bạn chú ý cho lửa nhỏ, lật đều hai bên cho chín vàng. Khi chả vàng đều các mặt bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu, rồi bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng
Lưu ý: bạn không nên cho quá nhiều dầu khi chiên vì chả sẽ lâu vàng, cũng không nên chiên quá lâu khi đó chả sẽ bị khô
Chúc các bạn thành công với món ăn này và thường xuyên ghé thăm trang web để biết thêm nhiều cách làm món ăn ngon hấp dẫn khác nữa nhé.