Đậu phụ là món ăn dân dã quen thuộc được nhiều người ưa thích nó không chỉ là món mang đậm hương vị quê hương tinh luyện những giọt sữa từ thiên nhiên.Và là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng từ lâu nó lại là nỗi lo ngại cho cánh mày râu vì sở thích nhưng không biết ăn như thế nào không ảnh hưởng đến sức khỏe phòng the của phái mạnh .
Để giải quyết nỗi lo mà cánh mày râu đang gặp phải Đậu phụ sạch Dafusa sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích cách sử dụng đậu phụ hợp lý để phá tan mọi nỗi lo về vấn đề sức khỏe .
Như chúng ta đã biết đậu phụ là thực phẩm tốt cung cấp nhiều chất đạm thực vật giúp dễ tiêu hóa ,làm giảm cholesterol trong máu ngăn ngừa các bệnh tim mạch ,béo phì ,….Vì thế để các phái mạnh vừa đạt được lợi ích của nó một cách tối ưu cùng với việc đảm bảo sức khỏe phòng the tham khảo dưới đây nhé :
Nam giới ăn bao nhiêu là đủ?
Không chỉ riêng đậu phụ dù là thực phẩm nào bạn ăn nhiều đều không tốt cho sức khỏe ,chính vì thế để có cách ăn hợp lý các bậc nam nhi có thể bổ sung thực phẩm vào bữa ăn hàng ngày phối hợp với các thưc phẩm khác để chế biên món ăn hàng ngày
Chọn đậu phụ thế nào là đảm bảo?
Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm đậu phu được sản xuất nhiều địa bàn khác nhau .Vì thế bạn cần đến những địa điểm uy tín có những thanh đậu phụ thơm ngon và đảm bảo sức khỏe để tránh những xảy ra vấn đề không mong muốn.
Nấu đậu phụ như thế nào là tốt
Đậu phụ mua về là sản phẩm tươi vì thế khi mua về bạn nên sơ chế qua ( rán,hấp ,luôc…) không nên ăn liền để đảm bảo sức khỏe.Ngoài ra nó được xuất phát từ sản phẩm mềm không nên nấu quá chín khiến đậu phụ giảm đi lượng dinh dưỡng vàng đáng kể có trong nó.
Bạn nên phối hợp với thực phẩm khác một cách hợp lý để tránh tác dụng phụ khi chế biến không đúng hoặc phản ứng của 2 sản phẩm kị nhau.
Dưới đây sẽ là một số cách phối hợp đậu phụ với thực phẩm khác mà bạn nên biết:
Đậu phụ với thịt
Đậu phụ được chế biến từ hạt đậu nành nguyên chất được coi là thịt thực vật giàu protein nhất trong các loại thực phẩm .Vì thế khi kêt hợp với thịt là để bổ sung protein thực vật ,động vật trong tháp dinh dưỡng.
Đậu phụ và trứng
Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ can xi của cơ thể .Đậu phụ chứa nhiều can xi và việc thêm lòng đỏ trứng vào món đậu phụ giúp bổ sung can xi cơ thể trở nên hiệu quả hơn.
Đậu phụ và rong biển
Đậu phụ có chứa nhiều chất saponin, có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn quá trình ôxy hóa chất béo, gây ra bệnh xơ vữa động mạch. Nhưng chính chất saponin này lại ngăn cản việc hấp thu I-ốt, lâu ngày có thể dẫn tới việc cơ thể thiếu I-ốt. Chế biến kết hợp đậu phụ với một số thực phẩm khác như rong biển, tảo biển hoặc các loại hải sản sẽ đảm bảo việc bổ sung lượng I-ốt cần thiết cho cơ thể.
Đậu phụ với nấm
Là hai thực phẩm giàu chất xơ nên việc chế biến đậu phj cùng các loai nấm và rau quả sẽ tạo thành món ăn tốt cho hệ tiêu hóa ,Ngoài ra nấm còn có tác dụng tăng sức đề khang ,dự phòng và trị liệu các bệnh tim mạch ,làm hạ huyết áp ,ức chế sự phát triển của tế bào ung thư..
Lưu ý :một số loại rau như: rau bina, rau dền, và các loại rau có lá màu xanh đậm thường chứa hàm lượng axit oxalic cao nên khi chế biến cùng đậu phụ cần luộc qua để hạn chế ảnh hưởng tới sự hấp thu can-xi của cơ thể.