Món ăn cho người cao huyết áp -Đậu phụ nấu măng

Nếu  có môt chế độ ăn uống ,sinh hoạt lành mạnh kiểm soát tốt huyết áp người bệnh dường như vẫn có sức khỏe tốt và hầu như không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống.Để tiếp tục cho bài trước bổ sung bài thuốc cho người cao huyết áp bằng các món ăn đơn giản Đậu phụ sạch Dafusa sẽ trình bày món canh Đậu phụ nấu măng :món ăn đơn giản nhưng mang lại lợi ích tuyệt vời cho người cao huyết áp .

Tác dụng của đậu phụ trong y học cổ truyền có tính ngọt ,tính mát , vào ba kinh tỳ ,vị đại tràng có công dụng ích khí khoan trung kiện kì lợi thấp,sinh trang nhuận táo ,thanh nhiệt giải độc.Là thực phẩm giàu chất đạm những ít chất béo, cholesterol tốt cho bệnh tim mạch nói chung và bệnh cao huyết áp nói riêng .

Món đậu phụ nấu măng được kết hợp nhiều nguyên liệu phổ biến đơn giản dễ làm có công dụng : Bổ khí sinh tân, làm hạ mỡ máu, điều hoà huyết áp và chống ung thư, dùng cho người cơ thể suy nhược, tỳ vị hư yếu, cao huyết áp, rối loạn lipit máu, thiểu năng mạch vành và các bệnh ung thư.

Nguyên liệu :

  • Đậu phụ 300g
  • Nấm hương 30g
  • Măng tươi 30g
  • Rau cải 100g
  • Gia vị: dầu thực vật, xì dầu, bột đao, nước dùng và gia vị vừa đủ.

Cách làm :

Bước 1 :Măng và nấm bạn rửa  rửa sạch thái phiến

măng tươi tước sợi

Bước 2 :Đậu phụ bạn xắt thành khối vuông nhỏ rồi chần qua nước sôi, để ráo nước.

đậu phụ trần qua nước sôi
đậu phụ trần qua nước sôi

Bước 3 : Bạn Đổ dầu thực vật vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho nấm hương, măng, đậu phụ, nước dùng, xì dầu và gia vị vào đun to lửa cho sôi rồi lại tiếp tục dùng lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi đậu phụ ngấm gia vị

Lưu ý :bạn nên đảo đều tay để đậu phụ tránh bị nát .

Bước 4 :Tiếp đó cho rau cải thái nhỏ và một chút bột đao vào, đảo nhẹ chờ ít phút rồi bắc ra, dùng làm canh ăn hằng ngày.

images (5)

Chúc bạn và gia đình dồi dao sức khỏe !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *