Theo nghiên cứu Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm thứ 2 sau ung thư căn bệnh khó phát hiện và đến đột ngột , biểu hiện không rõ ràng.Nó có thể lấy đi sinh mạng con người bất cứ lúc nào mà chính bản thân mình cũng không thể kiểm soát được . Để đảm bảo sức khỏe cho người cao huyết áp ngoài việc chữa trị bằng thuốc bạn có thể tham khảo các bài thuốc chế biến từ các món ăn từ đậu phụ để điểu trị bệnh một cách tốt nhất.Bài viết này sẽ trình bày một vị thuốc đơn giản nên bổ sung vào thực đơn cho người cao huyết áp : Canh đậu phụ mộc nhĩ
Trong đậu phụ có chứa rất nhiều các vi chất cần thiết cho cơ thể ,chứa nhiều chất đạm axitamin ,không chứa cholesterol là thực phẩm lí tưởng cho người bệnh cao huyết áp .Đậu phụ kết hợp mộc nhĩ là món canh dân dã có công dụng :Ích khí hoà trung, sinh tân nhuận táo, dùng thích hợp cho những người bị cao huyết áp, vữa xơ động mạch, đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.
Để bổ sung vào món ăn ngon mỗi ngày như một bài thuốc quý cho người cao huyết áp mời các bạn theo dõi cách chế biến món ăn :
Nguyên liệu :
- Đậu phụ 100g
- Mộc nhĩ đen 15g
- Dầu thực vật, hành, gừng tươi và gia vị vừa đủ
Cách chế biến :
Bước 1 : Đậu phụ bạn đem xắt thành những khối vuông nhỏ
Bước 2 :bạn lấy mộc nhĩ ngâm nước và rửa sạch.sau đó cắt chỉ
Bước 3 :Đặt chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào và phi hành gừng cho thơm.
Bước 4 :Tiếp đó bạn cho đậu phụ và một lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho cạn bớt nước rồi cho mộc nhĩ và gia vị cho vừa rồi dùng làm canh ăn.
Chúc bạn và gia đinh dồi dào sức khỏe !