Cực ngon, thanh mát lại đơn giản dễ thực hiện đó chính là canh đậu phụ rau củ chay ngày hè mà hôm nay món ngon mỗi ngày sẽ gửi tới các bạn. Với các nguyên liệu chính là đậu phụ và các loại rau củ tự nhiên như cà rốt, súp lơ,… rất tốt cho sức khỏe của các bạn sẽ tạo nên một món ăn cực ngon và hấp dẫn, phù hợp cho những người ăn chay hoặc những người đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân. Hãy cùng với Dafusa học cách nấu món canh này nhé.
Nguyên liệu:
2 miếng đậu phụ sạch(các bạn nên chọn cho mình sản phẩm đậu phụ sạch có uy tín để đảm bảo sức khỏe nhé)
1 bắp ngô
1 quả su su
1 củ cà rốt
Súp lơ xanh
Hành lá, rau mùi
Đường, muối, hạt tiêu
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu phụ rửa qua với nước sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn
Ngôi bổ làm đôi
Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm
Hành lá, rau mùi cũng rửa sạch và thái nhỏ
Cách thực hiện
Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi cùng với ngô và đun sôi, đợi đến khi ngô mềm và ra hết nước ngọt thì ta cho tiếp su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút
Sau đấy thêm tiếp súp lơ xanh vào, nêm thêm muối, đường và hạt nêm cho vừa khẩu vị của bạn và gia đình
Tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào, đun tiếp tầm 3 phút
Tắt bếp, rắc thêm một chút hạt tiêu, hành lá, rau mùi vào cho thơm
Cuối cùng là múc ra bát dùng với cơm.
Rất đơn giản phải không mọi người, với cách nấu món canh đậu phụ rau củ chay ngon cực kỳ đơn giản này, giúp các bạn có thêm một món ăn ngon bổ dưỡng dành cho bạn và cả gia đình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên ghé thăm website thường xuyên để biết thêm được nhiều thông tin bổ ích khác nhé.