Bài viết hôm trước Đậu phụ sạch Dafusa đã trình bày món ăn chay Đậu phụ nhổi mướp đắng .Hôm nay thêm một món cho công thức mới sẽ đưa đến các bạn món thơm ngon độc lạ .Với hình hài giống quả trứng màu tím đậm đà, vị cà mềm ngọt, được nhồi bên trong là đậu hũ, thêm nấm giòn giòn, không ngấy, có thể dùng làm món mặn hay món chay đều ngon : Đậu phụ nhồi cà tím
Nguyên liệu chế biến :
- Đậu hũ
- cà rốt
- nấm rơm,nấm mèo
- cà tím ,hành lá
- gia vị hat nêm ,muối ,đường trắng ,xì dầu ,dầu hào ,ớt bột
Cách chế biến :
Bước 1 :Đậu hũ bạn rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay muỗng tán nhuyễn đậu
Bước 2 :Cà rốt bạn cạo vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo,cắt nhỏ
Bước 3:Cà tím bạn cắt bỏ phần cuống, dùng muỗng múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
Bước 4 :Bạn đem đậu phụ nhuyễn trộn nấm mèo, cà rốt, nấm rơm với nhau, thêm vào nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường trắng và một muỗng cà phê nước mắm, trộn đều.
Bước 5 :Dùng muỗng múc một ít hỗn hợp đậu phụ ở trên cho vào giữa ruột của cà tím. Đun nóng ba muỗng cà phê dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.
Bước 6 :Bạn Gắp cà ra đĩa để riêng, phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng 1/2 muỗng cà phê ớt bột, một muỗng canh dầu hào, một muỗng canh xì dầu và một muỗng cà phê đường trắng, đun sôi thì đổ vào một ít nước lạnh.
Bước 7 :Đun hỗn hợp nước sốt khoảng 3 phút thì bạn xếp cà vào chảo, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ, khi đun nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc cà ra đĩa, dùng làm món ăn với cơm.
Với món ăn đơn giản độc đáo mới lạ bạn có thể chiêu đãi gia đình món ăn công thức mới đậm đà hương vị
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng !