Đậu hũ được biết đến là một thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ gửi đến các bạn một công thức chế biến nữa với nguyên liệu chính cũng được làm từ đậu phụ đó là đậu phụ tẩm vừng. Món ăn này được chế biến cực kỳ đơn giản, phù hợp cho những người bận rộn và đặc biệt đây là món ăn giúp giảm cân hiệu quả cho người đang trong quá trình ăn kiêng.
Nguyên liệu:
4 bìa đậu hũ non (các bạn nên chọn mua đậu hũ tại những cửa hàng có thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng nhé)
15g vừng
2 muỗng bột chiên
Rau mùi, hành lá
Dầu ăn, muối
Cách thực hiện
Bước 1: Rau mùi, hành lá rửa sạch. Lấy thêm 30g muối hòa vào 500ml nước rồi khuấy đều
Bước 2: Đậu phụ rửa qua nước lạnh, cắt miếng nhỏ vừa ăn sau đó cho vào bát nước muối ta hòa ở trên ngâm trong khoảng 10 phút. Làm thế này để món đậu chiên của chúng ta có vị đậm đà hơn.
Bước 3: Cho bột chiên giòn hòa với một chút nước để tạo thành hỗn hợp sánh lỏng, mịn. Cho đậu phụ nhúng qua bột sau đó lăn qua lớp vừng.
Bước 4: Ta bắc chảo lên bếp đã cho dầu ăn, khi dầu nóng thì ta cho đậu phụ vào chiên giòn, lưu ý là rán giòn vàng đều tất cả các mặt. Sau đó vớt ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 5: Bày đậu ra đĩa rắc thêm ít hành lá thái nhỏ và trang trí thêm rau mùi nhé
Vậy là đã hoàn thành món đậu phụ tẩm vừng này rồi, rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất ngon và hấp dẫn phải không các bạn. Đặc biệt nếu các bạn đưa vào trong thực đơn giảm cân trong ngày của mình thì rất hiệu quả đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.