Mì xào đậu phụ

Vì công việc bận rộn bạn không có thời gian chuẩn bị những nguyên liệu cầu kì ,tốn thời gian Cùng Đậu phụ sạch Dafusa chuẩn bị nhanh cho mình bằng món ăn chay từ đậu phụ với nguyên liệu có sẵn được dự trữ trong tủ nhé

Nguyên liệu chế biến

  • Mì tươi
  • Nấm hương
  • Đậu hũ, tàu hũ ky
  • Cà rốt, đậu cô ve
  • Cải thảo, cải ngọt
  • Nước tương, đường, dầu mè, bột năng, tiêu, tỏi tây

Cách chế biến:

Bước 1 :Mì tươi:bạn trần qua nước sôi, vớt ra xả bằng nước lạnh, để ráo

Mì trưng nước sôi

Bước 2 :Rau củ: Cà rốt gọt vỏ rồi bào mỏng. Đậu cô ve tước vỏ rồi cắt thành khúc vừa ăn. Cải thảo, cải ngọt, nấm hương rửa sạch, thái vừa ăn.

đậu cô ve thái vừa ăn đậu cô ve thai vưa ăn

Bước 3 :Đậu phụ bạn đem thái lát rồi chiên vàng

dauphuxaonam3

Bước 4 :Tàu hũ ky: ngâm nước cho mềm rồi xắt lát, đem chiên vàng.

tàu hũ ki chiên vàng

Bước 5 :Sau đó bạn làm nóng chảo, cho tỏi tây vào xào cho thơm rồi cho lần lượt cà rốt, đậu cô ve, cải thảo, cải ngọt vào đảo đều. Xào rau củ cho chín rồi cho ra đĩa.

Bước 6 :Vẫn sử dụng chảo đó, đổ vào 2 muỗng canh dầu đun nóng. Cho nấm hương vào đảo đều, sau đó cho phần rau củ đã xào ở trên vào chảo và nêm nước tương, đường, dầu mè cho vừa ăn.

Bước 7 :Bạ hòa tan 1 thìa canh bột năng với 3 thìa nước, sau đó đổ vào chảo, trộn nhanh cho nước sốt sệt thì tắt bếp.

Bươc 8 :Bạn bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho mì vào xào, nêm nước tương cho vừa ăn.

 

mì xào đậu phụ

Cuối cùng Cho mì ra đĩa rồi múc đồ xào lên mặt mì, rải đậu hũ ky chiên vàng và rắc 1 ít hạt tiêu cho thơm là bạn đã có món ăn ngon :  đĩa mì xào nhanh chóng hấp dẫn rồi .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *