Được chế biến không quá cầu kỳ, nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm mang lại hương vị béo béo của đậu phụ non quyện với vị ngọt của tôm, một chút cay cay của tiêu bắc khiến ai nghĩ đến cũng cảm thấy thèm thuồng đó chính là món đậu phụ non om tôm. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi để tạo nên những điều tuyệt vời nhất như thế cho gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu thực hiện món đậu phụ om tôm
- 200g đậu phụ non(tham khảo sản phẩm tại đây)
- 250g tôm
- Gia vị gồm: đường, hành lá, nước mắm, hạt tiêu, tỏi
Quá trình thực hiện
Đậu phụ non khi mua về, bạn rửa sạch sau đó cắt thành những khoanh tròn
Tôm bóc vỏ sau đó rửa sạch và để ráo nước. Khi đã ráo nước rồi bạn giã thô tôm
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm sau đó cho tôm đã giã vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn nhé
Tiếp theo ta thêm một ít nước nóng vào nồi, đun sôi rồi cho đậu phụ non vào đun cùng
Khi đun sôi thì đậu phụ sẽ ra nước nên các bạn lưu ý là đậy kín vung nồi và hạ nhỏ lửa nhé để đậu không bị nát. Sau khi đun từ 3 – 5 phút thì bạn mở vung và nêm lại gia vị nhé. Tiếp tục đun đến khi nào nước cạn bớt thì các bạn cho thêm ít hành lá thái nhỏ nhé
Múc ra đĩa và dùng làm món mặn với cơm
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món ăn đậu phụ om tôm rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và thường xuyên ghé thăm website dauphusach.vn để có thế biết thêm nhiều công thức nấu món ăn mới cũng như có thế chọn mua cho gia đình mình những thực phẩm sạch được chế biến từ đậu nành nhé.