Những món ăn được làm từ đậu phụ không bao giờ là hết đối với những bà nội trợ, những chuyên gia nấu ăn. Dưới sự sáng tạo và tìm tòi không ngừng của họ có rất nhiều món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn lại còn rất bổ dưỡng được hình thành để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, để phục vụ cho những người thân của họ. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một món ăn mới nữa cũng được rất nhiều người yêu thích đó là món đậu phụ sốt thịt băm hy vọng với món ăn này sẽ giúp cho các mẹ có thêm một món ăn mới trên bàn ăn của gia đình nhà mình nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu phụ: 3 bìa, khoảng 500-600g(đảm bảo phải là đậu phụ sạch, tươi ngon, nguyên chất thì món ăn mới ngon đúng chuẩn được nhé)
- Thịt heo nạc: 200g
- Cà chua: 2 quả
- Nấm rơm: 100g
- Hành lá, rau mùi: 50g
- Hành khô, tỏi: 50g
- Ớt sừng: 3 quả
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn
Thực hiện
- Đậu phụ mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ta cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đung nóng già. Tiếp theo đó ta cho từng miếng đậu nhỏ vào chiên cho các mặt chín vàng rồi cho ra đĩa có giấy thấm bớt dầu.
- Tiếp đó, ta rửa sạch thịt heo nạc rồi băm nhỏ. Cho thịt băm nhỏ vào một cái bát ướp gia vị cùng với hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa bột ngọt. Ta ướp trong khoảng thời gian là 30 phút
- Cà chua ta rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch và chẻ làm 4, ớt bỏ hạt thái chỉ.
- Hành khô, tỏi bạn đập nhỏ rồi phi thơm bằng một cái chảo khác cùng với 1 thìa ớt bột. Trong trường hợp bạn không thích ăn cay thì cũng có thể sử dụng chất tạo màu để món ăn được trông đẹp mắt hơn nhé.
- Khi thịt ướp xong rồi ta cho thịt vào xào cùng hỗn hợp hành tỏi đến khi thịt băm chín, tơi đều, thì ta cho cà chua, nấm rơm vào, đảo đều tay, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu đều chín, hòa quyện vào nhau thì ta cho đậu phụ đã chiên vàng vào, đảo nhẹ nhàng vài lần, vặn lửa nhỏ liu riu để trong 5 phút cho đậu phụ ngấm đều vị ngon của sốt thịt băm rồi cho hành là thái nhỏ, tiêu bột vào và tắt bếp.
- Bày món ăn này ra đĩa và trang trí ớt thái chỉ, rau mùi thái khúc lên trên sao cho đẹp mắt nữa là bạn đã hoàn thành xong món ăn vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng này rồi
Với món đậu phụ sốt thịt băm này các bạn nên thưởng thức lúc nóng để có thể cảm nhận được hết hương vị ngon đậm đà của nó nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này.