Đậu phụ rán trứng đậm chất Hàn Quốc ngon mê ly

Hôm nay món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu một công thức nấu ăn đặc biệt dành riêng cho các bạn yêu thích hương vị các món ăn của đất nước Hàn Quốc. Nào bây giờ chúng ta cùng vào bếp!

Để làm món đậu phụ rán trứng chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

6 – 8 bìa đậu phụ sạch

3 – 4 quả trứng gà

½ củ hành tây cắt hình hạt lựu

30g ớt bột Hàn Quốc

30ml xì dầu

30ml tương cà chua Hàn Quốc

2 tép tỏi băm nhuyễn

Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu vừng, dầu hạt cải

Thực hiện như sau:

  • Cắt đậu thành những miếng nhỏ sau đó ướp đậu với một chút muối và để sang một bên
Cắt đậu thành miếng nhỏ vừa ăn
Cắt đậu thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Để làm phần nước sốt ta làm như sau: trước tiên ta trộn bột ớt, hành tây, vừng, xì dầu, tương cà, một ít đường và hạt tiêu vào trong tô. Sau đó thêm khoảng ½ bát nước rồi trộn đều lên

dau-ran-trung-kieu-han-quoc-chua-cay4-152859898

  • Ta lấy giấy thấm khô từng miếng đậu sau đó cho đậu vào chảo dầu nóng già, rán vàng tất cả các mặt
  • Sau khi rán vàng tất cả các mặt của đậu ta đổ phần nước sốt vào rồi đun sôi lên
  • Khi đã sôi ta đậy kín chảo lại rồi vặn lửa nhỏ, đun trong khoảng 10 phút. Sau khoảng 10 phút đó ta nêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé
dau-6-ac774_2kbgk2o9pe3el
Bạn nhớ nêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình nhé
  • Đập trứng gà lần lượt vào chảo rồi tiếp tục đun. Bạn chú ý là chúng ta nên dùng nắp đậy chảo lại sau khi cho trứng gà để phần lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn mềm nhé.
Nhớ rắc thêm ít hành lên trên để trang trí
Nhớ rắc thêm ít hành lên trên để trang trí
  • Cuối cùng khi trứng chín, bạn rắc thêm hành lá lên bề mặt nữa là xong

Vậy là từ những nguyên liệu đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món ăn cực kỳ hấp dẫn này rồi, chúc các bạn thực hiện thành công và không quên ghé thăm Món ngon mỗi ngày để nhận được nhiều công thức nấu các món ăn hơn nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *