Cực ngon với món đậu phụ Tứ Xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên là một trong những món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa. Món ăn này thể hiện được nền ẩm thực, một nét văn hóa của con người nơi đây mà ai đến Trung Quốc cũng phải thử qua một lần nếu có dịp ghé thăm.

Hôm nay Dafusa sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn cách làm món ăn này với nguồn nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, cách làm đơn giản và rất nhanh gọn. Giờ đây bạn có thể được thưởng thức món ăn nổi tiếng này ở bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải trực tiếp đến đất nước Trung Hoa hay phải vào nhà hàng Trung Quốc nào cả mà vẫn giữ được hương vị truyền thống đúng điệu.

Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện món ăn này

  • 1 bìa đậu phụ non(chọn mua đậu phụ của những thương hiệu uy tín để đảm bảo đậu phụ không bị nhiễm thạch cao)
  • 200g thịt nạc xay
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 tai nấm đông cô khô
  • 1/2 trái ớt chuông đỏ
  • 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng, vài cọng hành lá
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu mè, sa tế, xì dầu

Thực hiện

Bước 1:

  • Thịt sau khi rửa sạch với muối, cho thêm một ít hạt nêm, muối, tiêu trộn đều lên và đề khoảng 5-10 phút cho thịt ngấm gia vị

1463448927_864_Cách-nấu-lươn-om-riềng-mẻ

  • Đem ngâm nấm trong nước cho nấm nở mềm ra

Ngam-moc-nhi-bang-nuoc-nóng-hay-nuoc-lanh-tot-hon0

Bước 2:

  • Đậu phụ non mua về ta rửa sơ qua, lấy khăn giấy thấm cho khô nước rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn

dauhu1-234948773

Bước 3:

  • Gừng cạo vỏ thái sợi nhỏ, tỏi băm nhuyễn
  • Ớt chuông và hành tây rửa sạch sau đó thái hình hạt lựu
  • Nấm đông cô thái vừa ăn

dau-phu-tu-xuyen-4

Bước 4:

  • Ta cho vào chảo một ít dầu ăn đun nóng sau đó phi thơm tỏi, rồi cho gừng và thịt vào xào chung cho đến khi thịt săn lại
  • Khi thịt săn lại rồi chúng ta nhanh chóng cho ớt chuông, hành tây, nấm vào xào cùng, ta nêm thêm 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh xì dầu hào và đảo đều
  • Khi thấy nấm, hành gần chín thì ta cho đậu phụ vào chung, đảo nhẹ nhàng để tránh cho đậu bị vỡ nát. Xào khoảng 5-10 phút cho đậu ngấm gia vị thì ta nêm  nếm lại cho vừa ăn
  • Cuối cùng bạn chỉ cần dọn ra đĩa thêm một chút hành lá lên trên để trang trí là đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy

Cach-lam-dau-phu-Tu-Xuyen

Sự hòa quyện giữa vị béo mềm của đậu phụ. chút cay cay của sa tế và hương thơm của dầu mè mang đến cho món ăn vị thơm ngon rất riêng khi được dọn ra bàn ăn. Chắc chắn rằng bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng hơn với món đậu phụ Tứ Xuyên này, cùng vào bếp và làm thử cho cả gia đình các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công với món ăn này và thường xuyên theo dõi những bài viết trên Món ngon mỗi ngày để sưu tầm được nhiều món ăn mới nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *