Là thực phẩm ăn chay sẽ mang lại cho bạn cảm giác thay đổi khẩu vị cho những món luộc hấp ,rán Hôm nay Đâu phụ Sạch sẽ giới thiệu một món ăn độc đáo mới lạ được nấu tự sự kết hợp Đậu phụ với Nấm .
Đậu hũ kho nấm chỉ nghe thôi cũng đủ thấy được trong nó mang hương vi như thế nào.Nó là món ăn khá phổ biến bởi hương vị đậm đà ,cuốn hút .Đậu phụ và nấm là hai thực phẩm rất tốt cho cơ thể , giúp bổ sung dưỡng chất thành phần thiếu hụt ,ngoài ra còn phòng ngừa các bệnh về béo phì , máu nhiễm mơ,tim mạch.
Hãy cùng nhau bắt tay vào bêp làm thôi nào !
Nguyên liệu của gồm có :
-3 miếng đậu hũ
-2 cái nấm hoa loa kèn ,dùng nấm rơm hay nấm trắng đều được (tùy sở thích mỗi người )
-3 lát gừng
-3 muỗng canh xì dầu
-1 muỗng cà phê tương ăn phở hoisin
-1 muỗng cà pê dày hào chay
-1 muống cà phê dầu ăn
-1 muỗng café đường
-1 chén nước
-Chút tiêu
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1 : Đâu hũ rửa sạch ,căt thành miếng quân cờ,chiên lên cho vàng.
Bước 2 :Nấm rửa sạch ,cắt lát
Bước 3 : Cho chảo lên bếp và cho tí xíu dầu vô ,phi gừng cho thơm
Bước 4: Sau đó cho đậu đã chiên và nấm vô xào
Bước 5 : Nêm gia vị xì dầu , xốt hoisin,dầu hào chay ,tí muối và đường ,thêm tí tiêu xay cho thơm
Cuối cùng cho chừng 1 chén nước vào,đậy nắp nấu với lửa nhỏ cho tới khi nước xốt xệt lại là được .Tắt lửa múc món ăn ra bát trưng bày ,dùng với cơm nóng rất ngon .
Chúc cả nhả có bữa ăn ngon miêng !
♥Các bài viết liên quan :