Sử dụng đậu phụ và những sai lầm mà ai cũng mắc phải

Chắc hẳn nói đến đậu phụ ai cũng quá quen thuộc rồi. Việc chọn mua đậu phụ rồi chế biến thành một món ăn đơn giản trong thực đơn của gia đình không phải là một việc quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên việc không ép nước, không ướp gia vị và đảo liên tục khi đậu phụ chưa chín,…là những sai lầm phổ biến mà hầu như ai cũng mắc phải. Hôm nay hãy cùng Dafusa chỉ ra một số sai lầm mà chúng ta cần loại bỏ ngay nếu muốn cho những món ăn được làm từ đậu phụ ngon hơn nhé

Chọn đậu phụ

Bạn cần mua đậu phụ ở các hãng sản xuất đậu phụ sạch, an toàn, không chứa chất phụ gia như thạch cao, có nguồn gốc rõ ràng

Chọn sản phẩm đậu phụ sạch có uy tín để đảm bảo cho sức khỏe
Chọn sản phẩm đậu phụ sạch có uy tín để đảm bảo cho sức khỏe

Tùy vào từng loại món ăn mà bạn chọn loại đậu phụ cho phù hợp. Đậu phụ non được dùng tốt nhất cho món sốt và bánh. Tuy nhiên, khi làm những món ăn khác như chiên giòn, bọc thịt, …thì bạn lại nên chọn loại đậu phụ thường, tránh sử dụng đậu phụ non vì sản phẩm sẽ dễ bị nát, vỡ.

Không ép nước cho miếng đậu

Nhiều khi rán đậu, bạn có để ý mới rán có vài phút mà nước trong đậu tiết ra còn nhiều hơn cả dầu mỡ. Đó là vì bạn không để ý ép nước trong những thanh đậu trước khi rán. Thực tế nước ảnh hưởng lớn đến hương vị của món này, vì vậy khi mua về hãy lấy đậu ra khỏi túi, để ráo nước. Trước khi cắt nhỏ để nấu thì phải ép cho nước thoát ra, bạn có thể đặt nó lên giấy hút nước hoặc đè một vật nặng vừa phải lên thanh đậu và thường xuyên đổ nước ép đi

Nếu muốn đậu phụ chắc hơn, chúng ta có thể để đậu phụ vào ngăn đá một thời gian. Đây là một kỹ thuật khá hay để áp dụng nếu bạn muốn món đậu phụ cứng hơn và không lo bị vỡ ép

Không ướp gia vị cho món đậu phụ

Thực tế không ai để ý đến việc nêm gia vị vào đậu phụ trước khi nấu. Trong khi với những món như thịt bò, thịt lợn,…thì ai cũng biết phải ướp nó một khoảng thời gian đủ dài để đảm bảo món ăn ngon nhất.

Hãy chọn một số loại gia vị và thảo mộc để ướp cho đậu phụ như tỏi, ớt bột,…trộn chúng lại với nhau cho vào một cái bát nhỏ và chà lên các bề mặt của đậu phụ. Bằng cách này khi bạn chiên đậu phụ, bạn sẽ có một lớp vỏ cực kỳ ngon và hấp dẫn

Cắt đậu phụ sai

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ
             Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ

Để món đậu phụ ngon nhất, bạn hãy nhớ một nguyên tắc là luôn luôn cắt nhỏ nó. Tùy vào từng loại món ăn mà bạn cắt thành miếng cho phù hợp. Ví dụ như khi rán bạn nên cắt thành khối nhỏ như bao diêm, nấu canh nên cắt thành hình con chì,…

Nấu đậu phụ sai cách

Nếu như bạn đã cố gắng ép nước, cắt đậu phụ đẹp mắt và ướp gia vị cho nó thơm lừng thì có thể bạn vẫn mắc phải sai lầm này, đó là việc bạn đảo đậu phụ khi nó chưa căng dai trong các món nấu và chưa vàng khi chiên rán.

Đậu phụ là một món ăn tuyệt vời, ngon, bổ, rẻ rất tốt cho sức khỏe vì vậy chúng ta hãy ăn nó nhiều hơn đặc biệt trong những ngày nóng bức như thế này đậu phụ là một món khiến chúng ta khó có thể loại ra khỏi thực đơn của gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *