Mẹo vặt bảo quản đậu phụ nhiều ngày mà vẫn tươi ngon

Giờ đây bạn sẽ không cần phải lo lắng khi phải vứt đi những miếng đậu mua về mà chưa kịp nấu ngay hoặc đối với những gia đình không có nhiều thời gian để đi chợ hàng ngày mà vẫn có được những món ăn được chế biến từ đậu phụ trong bữa ăn của mình, sau đây chuyên mục tư vấn của dauphusach.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản đậu phụ trong nhiều ngày mà vẫn tươi ngon như lúc mới mua về.

Chọn sản phẩm

  • Với những sản phẩm đậu được mua từ chợ về thì bạn nên chọn đậu phụ sạch có màu trắng ngà, có mùi thơm đặc trưng của đậu nành và được bảo quản trong nước sạch, đây là những sản phẩm không chứa chất bảo quản hoặc thạch cao.
Người đau dạ dày có nên ăn đậu phụ không?
Chọn đậu phụ có màu trắng ngà, mềm mịn
  • Nếu sự lựa chọn của bạn là sản phẩm đóng hộp thì bạn nên chọn những sản phẩm đậu phụ của thương hiệu uy tín trên thị trường như đậu phụ sạch Dafusa để tránh sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng, hạn sử dụng trên bao bì vẫn còn, được in rõ nét.(bạn có thể tham khảo sản phẩm đậu phụ sạch tại đây)
Sử dụng đậu phụ sạch để an toàn cho sức khỏe
Chọn những sản phẩm còn nguyên tem và hạn sử dụng

Cách bảo quản

Có 2 cách để bảo quản đậu phụ đó là bảo quản bằng tủ lạnh và bảo quản bằng tủ đông

  • Bảo quản bằng tủ lạnh:

Với cách làm đơn giản này thì bạn có thể giữ đậu phụ trong khoảng 1 tuần

Đối với đậu phụ mua ở chợ, khi mua về bạn nên rửa sạch sau đó đặt vào một chiếc hộp, bát sạch hoặc túi có khóa miệng, đổ đầy nước đun sôi để nguội và đậy kín cuối cùng là đặt nó vào trong ngăn mát tủ lạnh. Nước ngâm đậu cần được thay hàng ngày để đảm bảo đậu phụ vẫn được tươi và mềm

Cắt đậu thành miếng nhỏ để dễ bảo quản hơn
Cắt đậu thành miếng nhỏ để dễ bảo quản hơn

Đối với đậu phụ được đóng gói sẵn thì cần được bảo quản ngay khi mới mua về,không nên mở bao bì khi chưa có nhu cầu sử dụng. Đối với phần đậu dùng không hết sau khi mở bao bì, bạn có thể cho vào hộp kín và cách bảo quản tương tự như đối với đậu phụ tươi

  • Bảo quản bằng tủ đông

Đậu phụ khi được đông lạnh thì có thể kéo dài hạn sử dụng sản phẩm trong khoảng 3 tháng, tuy nhiên với cách bảo quản này thì sản phẩm sẽ phù hợp đối với các món ăn kho hơn.

Đối với sản phẩm mua ở chợ bạn cũng rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ sau đấy đặt vào đĩa có lót giấy chống thấm cho đậu được ráo nước, không bị ướt và đặt vào ngăn đông cứng. Khi dùng chỉ cần rã đông tự nhiên, chắt bỏ nước thừa và nấu ăn như bình thường

dau-phu-dong-lanh-kho
Đậu phụ đông lạnh thích hợp hơn với những món kho

Đối với sản phẩm đậu phụ đóng hộp tương tự như khi bảo quản bằng tủ lạnh, khi mua về ta cũng nên bỏ ngay vào tủ đông để bảo quản, không xé hộp khi chưa có nhu cầu sử dụng

Trên đây là những bước cơ bản để bạn có thể bảo quản đậu phụ được tươi ngon trong thời gian dài mà chuyên mục Tư vấn đậu nành chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *