Đậu hũ chua cay

Đậu hũ chua cay , món lạ mà độc đáo .Không chỉ phong cách người Nam mà người Bắc ,chua cay như một món ăn phổ biến mà thu hút  nhất, Chỉ nghe tên thôi cũng khiến con người  ta cảm nhận được vị cay  chua ngọt ,  mềm lòng xao xuyến ,Đậu hũ chua cay  phù hợp với cả thời tiết nóng lạnh ,sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức, Thành phẩm được chế biến từ Đậu phụ sạch giàu chất dinh dưỡng nên là món rất  tốt cho cơ thể của bạn .Hãy cùng nhau khám phá  vị mới đặc biệt nhé !

Nguyên Liệu :

– Đậu phụ sạch

-Tỏi ,hành củ hành lá , nửa của hành tây ,1 quả ớt dài

-Thị xay

-hạt nêm ,sates ,giấm ,xì dầu ,đường

Bước 1 :Đậu hũ Sạch Cắt nhỏ thành hình chữ nhật,sau đó đổ dầu  5p  cho nóng đều lên ,cho dầu vào chiên để đậu phụ được vàng ngon .Các bạn có thể tham khảo sản phẩm Đậu an toàn ,thơm ngon tại : Đậu Sạch Dafusa

nhieu-loi-ich-cho-ba-bau-khi-an-dau-phu8khochay-b2

Trong thời gian chiên đậu hũ ta  cắt nửa củ hành tây thành miếng nhỏ hạt lựu ,gừng thái sợi chỉ ( giúp thành phẩm thơm ngon ,tùy ít nhiề theo sở thích mỗi người ) hành là thái khúc dài tầm 2 cm ,hành củ thái lát mỏng, 1quả ớt  thái nhỏ

images

Bước 2 :Cho dầu vào chảo cho nóng  cho Hành tây vô ,sau tiếp theo cho tỏi vào phi thơm , cho thêm hành ,gừng vào đảo đều tay.

Bước 3 :Cho thịt xay vào hỗn hợp gia vị , rắc thêm hạt nêm và chút tiêu cho ngấm xào lên ,sau đó cho đậu hũ vào (nếu ai ăn chay có thể không cần cho thịt)

Bước 4 :cho xì dầu ,2 mẻ sa tế , giấm , cho 2 chén nước ,1 muống rưỡi đường

Bước 5 : Cho ớt ,hành lá vào đảo đều

Bước cuối cùng trưng bày ra đĩa : ta sẽ cảm nhận được vị thơm cay của sa tế,gừng ,tỏi ,tuyệt vời cho bữa ăn gia đình bạn

13582312_488365464685294_755880760_o (1)

♥Các bài viết liên quan :

Đậu phụ sốt đỗ đen 
Tim cật nấu đậu phụ 
Đậu phụ hấp thịt sốt tương
Đậu phụ chiên vừng 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *