Đau dạ dày có nên ăn đậu phụ hay không?

Ở Việt Nam, đậu phụ luôn được các bà nội trợ tin dùng và chế biến đơn giản thành những món ăn chính trong thực đơn của gia đình mình. Nó là một món ăn vô cùng hấp dẫn đối với đại đa số người dân Viêt, tuy nhiên dù là một món ăn rất đỗi thân thuộc với chúng ta hàng ngày nhưng vẫn có nhiều câu hỏi liên quan đến đậu phụ mà không phải ai cũng biết. Hôm nay, chuyên mục tư vấn của website dauphusach.vn sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề người bị đau dạ dày có nên ăn đậu phụ hay không?

Người bị đau dạ dày có nên ăn đậu phụ không?

Người đau dạ dày có nên ăn đậu phụ không?
    Người đau dạ dày có nên ăn đậu phụ không?

Sự thật thì chưa có một nghiên cứu nào chứng minh ăn đậu phụ sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày cả. Điều này xét trong trường hợp chất lượng vệ sinh thực phẩm của loại đậu phụ đó được đảm bảo, có nghĩa là đậu phụ sạch, an toàn, không có chứa các chất phụ gia gây hại đến con người như thạch cao.

Ăn đậu phụ giúp phòng bệnh ung thư dạ dày

Ngược lại với thông tin gây hại đến cho dạ dày thì theo một nghiên cứu của các nhà khoa học bệnh viện đại học quốc gia Soul và TT kiểm sát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho rằng ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp chúng a giảm đến 90% nguy cơ ung thư dạ dày

Bí mật trong sức mạnh của đậu phụ chính là đậu nành. Các nhà nghiên cứu cho rằng chất isoflavon giúp kiếm chế khuẩn helicobacter pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày.

Ăn đậu nành phòng chống bệnh ung thư
      Ăn đậu nành phòng chống bệnh ung thư

GS YU cho biết đây là nghiên cứu đầu tiên thẩm tra tính chính xác của quan điểm cho rằng ăn đậu giúp phòng chống bệnh ung thư dạ dày và bác bỏ được quan điểm những người đau dạ dày nên loại bỏ đậu ra khỏi khẩu phần ăn của mình.

Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn đậu phụ với một lượng quá lớn, ăn không kiểm soát mà chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để tốt cho sức khỏe hơn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *