Đậu phụ là sản phẩm được chế từ đậu nành thơm ngon ,là sở thích của nhiều người là món dễ ăn, dễ chế biến ,giá khá là rẻ .Chính vì thế Đậu phụ luôn được lựa chọn trong thực đơn đi chợ hàng ngày của các bà mẹ .
Xã hội ngày càng phát triển ,mỗi hộ gia đình hầu như đều có tủ lạnh ,dụng cụ bảo quản thực phẩm riêng nên người phụ nữ ,nội trợ gia đình thường không phải vất vả đi chợ thường xuyên ,mà chuẩn bị thực đơn cho nhiều ngày và giành thời gian cho công việc khác.Nhưng Đậu phụ là món mềm rất nhanh bị chua khiến bạn cần xem xem làm thế nào để có thể bảo quản được để món Đậu phụ mà bạn yêu thích luôn được lựa chọn , không bị chua và bạn cũng không cần đi chợ nhiều lần .
Bảo quản đậu phụ như thế nào là an toàn?
Trước khi mua đậu phụ bạn phải đảm bảo rằng thanh đậu phụ được chế biến an toàn ,đảm bảo vệ sinh
Với những thanhh đậu phụ mua ngoài chợ tốt nhất nên mua của những người thường được đánh giá là uy tín ,khi đó bạn đem nó đi rửa sạch,rồi đặ vào một chiếc hộp hoặc túi có khoa miệng ,đổ đầy nước đun sôi để nguội và đậy kín ,sau đó đặt trong ngăn tủ mát lạnh ,Nước ngâm đậu cần được thay hàng ngày để đảm bảo đậu phụ tươi mềm
Vơi những thanh đậu phụ được đóng gói bán ở các siêu thị hay đại lý lớn , trước khi mua hãy xem nguồn gốc chế biến sản phẩm cũng như hạn sử dụng .
Đối vơi sản phẩm này cần bảo quản lạnh ngay khi mua về không nên mở bao bì cho đến khi nhu cầu sử dụng .Phần đậu không dùng hết sau khi đã mở bao bì có thể cho vào hộp kín bảo quản tương tự như đậu phụ tươi .
Đậu phụ có thể bảo quản được bao lâu?
Nếu sản phẩm của bạn bảo quản đúng cách theo quy trình trên ,đậu phụ sẽ tươi ngon và dùng tròng vòng từ bảy đến 10 ngày .Ngoài những cách trên bạn cũng có thể bảo quản đậu theo phương pháp ngủ đông ,Trước hết thái đậu thành những miếng vừa phảo ,phù hợp với mục đích sử dụng ,cho vào những túi nhựa riêng biệt và để vào tủ đông .bằng cách này ,bạn sẽ giữ được độ tươi của đậu phụ tơi 5 tháng.
Chú ý:
+ Vì nỗi lo an toàn sức khỏe của bạn và gia đình nên ban đã vứt bỏ những miếng đậu phụ khi phần nước của đậu phụ bạn đã cho vào hộp chuyển sang màu vàng nhẹ.Màu vàng này là do phần sữa đậu nành đã đông đặc bên trong đậu tiết ra .Chúng sẽ bị phân hủy sau khi được ngâm trong nước một thời gian .Tuy nhiên ,nếu đậu đã được bảo quản hơn 10 ngày trong tủ ,bạn không nên dùng nữa ,vì lúc này chất lượng trong thanh đậu không còn đảm bảo
+ Nếu đậu đã có vị chua ngay khi bạn mua về ,thì bạn cũng không nên dùng để đảm bảo sức khở , bởi có thể chúng không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp nên đã bị hỏng.
♥Các bài liên quan khác :
Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ